Hà Nội Lưu ý bảo dưỡng bơm định lượng hóa chất

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp - Ô Tô' bắt đầu bởi nhvan226, 8/6/18.

 1. nhvan226

  nhvan226 Member

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  Bài viết:
  252
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Việc bảo dưỡng bơm định lượng hóa chất nên thực hiện theo định kỳ và thường xuyên để có thể kịp thời phát hiện lỗi bơm khi sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ máy bơm và tăng thời gian sử dụng bơm.

  Để biết thêm về bơm bánh răng, bạn có thể tham khảo tại http://bombanhrangvn.com/

  Vậy bảo dưỡng bơm định lượng hóa chất như thế nào đúng cách? Khi nào nên bảo dưỡng bơm định lượng hóa chất? Cần lưu ý những gì khi bảo dưỡng bơm định lượng hóa chất?


  Lưu ý bảo dưỡng bơm định lượng hóa chất

  Có thể bạn đã biết ưu điểm nổi bật của các dòng bơm định lượng hóa chất chính là động cơ máy bơm vận hành rất êm ái và có thể làm việc với nhiều loại hóa chất có tính ăn mòn cao. Chúng thường được ứng dụng trong các ngành phải làm việc nhiều với các loại hóa chất, đặc biệt là hóa chất và dung môi độc hại. Vì vậy muốn phát huy tối đa ưu điểm của dòng bơm định lượng hóa chất cần sử dụng bơm đúng cách bằng cách bảo dưỡng vệ sinh máy bơm định kỳ.

  Thời gian bảo dưỡng bơm định lượng hóa chất định kỳ thường là 4-6 tháng tùy loại bơm theo nhà sản xuất khuyến cáo. Khi bảo dưỡng bơm định lượng hóa chất cần lưu ý vệ sinh kỹ máy bơm và làm khô bơm trước khi cho bơm vận hành trở lại. Đặc biệt kiểm tra phát hiện lỗi máy bơm định lượng hóa chất để kịp thời khắc phục trước khi sử dụng bơm định lượng hóa chất.

  Xem thêm: bơm bánh răng giá rẻ

  [​IMG]

  Đặc biệt, với các loại bơm định lượng hóa chất được sử dụng thường xuyên nên bảo dưỡng và bảo trì thường xuyên hơn các loại bơm định lượng hóa chất sử dụng với nhu cầu cá nhân.

  Ngoài ra, khi bảo dưỡng bơm định lượng hóa chất cần lưu ý bảo vệ động cơ không làm ảnh hưởng động cơ bơm và lựa chọn đơn vị uy tín bảo dưỡng giúp máy bơm hoạt động tốt nhất.

  Thông thường, áp suất cao nhất của các sản phẩm máy bơm nước định lượng blue white là 5,6 kg trên 1 cm2 và dải điều chỉnh lưu lượng có độ rộng chiếm từ 4 % đến 100 %. Các sản phẩm khác nhau thuộc các mẫu mã khác nhau sẽ có sự khác biệt chủ yếu về lưu lượng và áp suất.

  Một số lưu ý khi bảo dưỡng máy bơm các loại

  Việc bảo dưỡng máy móc là rất cần thiết để có thể duy trì được công suất làm việc tối đa cả máy cũng như kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm. Sau mỗi lần sử dụng sản phẩm, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là các sản phẩm máy bơm định lượng hóa chất vì bản thân chúng luôn phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất độc hại, nếu để tích tụ lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến một số chức năng và bộ phận khác của máy lâu dần dẫn đến việc máy làm việc kém hiệu quả và nhanh bị hỏng. Khi làm việc, lúc nào bạn cũng cần phải chắc chắn rằng bệ đỡ của máy bơm chắc chắn và có thể đảm bảo máy không bị va vấp khi đang vận hành. Phần đường ống bơm phải có phần giá đỡ riêng để tránh khỏi việc vận hành với lưu lượng nước quá lớn khiến chênh lệch áp suất và máy bơm không thể duy trì được.

  Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196 nếu cần tư vấn hỗ trợ