Toàn quốc Lý do dẫn tới đứt dây chằng chéo trước là gì

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi lamseo2406, 27/9/16.

 1. lamseo2406

  lamseo2406 Member

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  58
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đứt dây chằng chéo trước khớp gối và đứt dây chằng đầu gối sau là chấn thương thường gặp trong sinh hoạt, lao động, đặc trưng là trong hoạt động thể thao thường nhật.
  Bài viết sẽ bàn luận về nguồn gốc dẫn tới đứt dây chằng chéo trước. Khi đứt dây chằng chéo trước, những chuyển di của bệnh nhân sẽ bị giảm thiểu, sưng năn nỉ, đau đớn, ví như ko được điều trị kịp thời sẽ gây nên đa dạng biến chứng phức tạp như: rách sụn chêm, thoái hóa khớp, chi phi mo dut day chang cheo truoc hiện tại từ 15 đến 45 triệu.

  [​IMG]
  Vậy những cội nguồn nào thường gây đứt dây chằng chéo trước?
  • Ngoài các chấn thương tác động trực tiếp lên gối, dây chằng chéo trước thường bị tổn thương mà không có va chạm như vặn vẹo xoắn gối, đi lại giảm tốc hay đổi hướng đột ngột, té ngã lúc nhảy…Loại chấn thương gián tiếp này chiếm tới 70% ở phụ nữ.
  • Đứt dây chằng chéo trước thường xảy ra lúc bị té xe có chống chân, lúc chơi thể thao (trượt tuyết, bóng đá, tập võ, chạy..,), hoặc bị ngã trong khoảng trên cao. tuy nhiên ví như té chống chân trong phong độ xoắn căn vặn cũng có thể khiến cho đứt dây chằng.
  Một nghiên cứu trên các vận động viên trượt tuyết cho thấy dây chằng chéo trước bị thương tổn do ba mẫu chấn thương gián tiếp như sau:
  • Té đến trước: khi đó ống quyển xoay ngoài so với đùi, làm cho thương tổn cấu trúc bên trong của gối (dây chằng bên trong).
  • Té ngã ra sau: khi đấy mâm chày di chuyển ra trước khi mà thân người ngã sau tạo 1 lực chấn thương lên dây chằng chéo trước giống như nghiệm pháp ngăn kéo trước gây đứt dây chằng chéo trước đơn giản.
  • Xoay trong cẳng chân khi gối choãi tối đa: vận khích lệ ko bị té ngã, nhưng do thân người xoay ngoài khi mà gối ưỡn thẳng do đổi hướng đột ngột.
  Cả 2 chấn thương: đứt dây chằng đầu gối sau và đứt dây chằng chéo trước khớp gối, khi biết được duyên cớ, gần như chúng ta sẽ có các phương pháp phòng chống, tránh tối đa những tổn thương ko đáng có cho cơ thể.
  Nguồn:http://daychangcheo.com/