Toàn quốc Lý do khiến bạn trẻ sau học tiếng nhật có thể khiến bạn bất ngờ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Nguyen Duong, 15/7/15.

 1. Nguyen Duong

  Nguyen Duong Member

  Tham gia ngày:
  28/5/15
  Bài viết:
  56
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Rất nhiều bạn trẻ học tiếng nhật là để có một vị trí công việc tốt hơn như: đi du học nhật bản, đi xuất khẩu lao động nhật bản,đi làm phiên dịch tiếng nhật bởi nó đem lại thu nhập cao. Nhưng lý do sau đây có thể sẽ làm bạn bất ngờ đấy. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bằng câu chuyện sau nhé.

  [​IMG]
  Đó là câu chuyện của một cô gái khá khiêm tốn về ngoại ngữ. Cô chưa bao giờ nghĩ sẽ đi học tiếng Nhật, sang Nhật hay làm việc bằng tiếng Nhật . Người yêu đi du học Nhật Bản, bỏ lại cô gái trong những nỗi nhớ. Hai người chia tay nhưng cô luôn nhớ và dõi theo anh. Và cô đã học tiếng Nhật để được ở gần Anh

  “ Có những lúc biết là không thể đến được với nhau , nhưng em vẫn cứ hy vọng. Vì từ nhỏ, em đã được thấm dần những câu chuyện cổ tích đi kèm những kết thúc có hậu. Trên đời này, những câu chuyện cổ tích như thế thường không hay xảy ra, nhưng khi lớn lên đó là sự an ủi.

  Người ta vẫn an ủi nhau, giữa bộn bề những người ngược hướng, biết đâu có ai đó chạm vào tay và thương mình. Cổ tích xuất hiện ở đó.

  Người ta vẫn an ủi nhau, những lúc bên vai ai thật ấm áp, biết đâu có ai liều mạng hôn lên môi và yêu mình. Cổ tích cũng xuất hiện ở đó.

  Chuyện chúng mình , em cũng tin rằng sẽ có một phép màu cổ tích. Rồi chúng mình sẽ lại hạnh phúc bên nhau phải không anh?

  Anh biết đấy! Em vốn không ưa gì ngoại ngữ, nhất là tiếng Nhật. Và em cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ đi ra khỏi đất nước Việt Nam mình cả. Vậy mà giờ đây em lại đang ở Nhật Bản và thấy yêu nơi này, ngôn ngữ này ghê gớm. Bơi vì nơi này có Anh.

  Em đã không tin được vào khả năng của mình. Đấy , anh thấy không? Vì anh em đã sống tốt hơn, vì anh em đã làm được những việc tưởng như mình không thể. Vậy thì lý do gì để em buông xuôi anh…”

  Qua bao nhiêu biến cố, và sự cố gắng xuất sắc của cô gái , hai người họ lại yêu nhau với tình yêu càng sâu đậm hơn. Một tình yêu êm đềm tươi sáng sau bao nhiêu đợi chờ. Quan trọng hơn nữa là vì tình yêu mà giờ đây cả hai người đều giỏi tiếng Nhật và rất thành công.

  Thật là đáng ngưỡng mộ và khâm phục phải không các bạn. Đọc câu chuyện này xong , mình lại nhớ đến một bài hát Nhật Bản nói về tình yêu trở lại sau khi đã bị mất đi vì những sai lầm của tuổi trẻ. Hiện tại tình yêu còn sâu đậm hơn xưa. Một tình yêu lãng mạng và sâu sắc.