Hồ Chí Minh Lý do khiến cho lồng máy giặt không quay được

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 4/7/16.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 New Member

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Sau khi khởi động máy giặt, dù rằng bảng điều khiển sáng nhưng lồng máy không quay, chu kỳ giặt không được bắt đầu mặc dù nước đã được đưa vào lồng giặt vừa đủ. Có nhiều nguyên do khiến cho lồng máy giặt không thể vận hành, tuy vậy phải kiểm tra tổng thể những linh kiện trong máy mới có thể kết luận được nguyên do lồng giặt không quay.
  [​IMG]
  Khi lồng máy giặt không thể quay điều đầu tiên bạn phải xem xét đó chính là cánh cửa máy giặt đã được đóng kín chưa, tất cả những dòng máy giặt đều được thiết kế an toàn do đó nếu như cửa của máy đang ở trạng thái mở hoặc đóng chưa chắc thì bộ vi xử lý sẽ không thể nào điều khiển lồng máy giặt quay để tiến hành chu trình để giặt. Bên cạnh đó còn rất nhiều nguyên do khác khiến máy không thể vận hành, sau đây là những chia sẻ của các kỹ thuật viên chuyên sua may lanh quan thu duc đang làm việc tại TPHCM, hi vọng rằng bạn sẽ có thể tự tay xử lý lỗi lồng giặt không thể tại nhà một cách nhanh chóng.
  1. Ngăn bột giặt chưa được đóng kín
  Nếu lồng máy không thể, hãy kiểm tra xem ngăn chứa xà bông cùng với nước xả vải đã được đóng chặt hay chưa. Với một vài máy giặt khi ngăn đựng bột giặt chưa đóng chặt thì chúng cũng không hoạt động.
  2. Số lượng đồ giặt quá nhiều so với công suất máy
  Đây là điều hết sức bình thường, nếu như bạn cứ gắng nhét quần áo vào lồng máy giặt hoặc là chăn, drap, mền khiến cho lồng máy giặt nghẹt cứn thì chúng không thể hoạt động được. Hãy lập ra kế hoạch giặt đồ bằng máy hợp lý, bảo đảm thích hợp với những yêu cầu từ nhà sản xuất.
  [​IMG]
  3. Cánh cửa máy giặt chưa được đóng khít
  Cánh cửa máy giặt khi được đóng kín thì lồng máy giặt mới có thể hoạt động. Nhà sản xuất đã cố tình làm vậy vì đây chính là nguyên tắc đảm bảo an toàn. Khi mà lồng máy giặt không quay, bạn hãy cố gắng mở cửa máy giặt và đóng lại một cách cẩn thận sau đó chạy lại máy giặt nhé.
  4. Dây curoa máy giặt bị đứt
  Dây curoa là phần giúp cho lồng máy giặt hoạt động, sau một thời gian sử dụng nếu dây curoa gặp trục trặc hayhỏng hóc thì việc lồng máy giặt không quay được là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra. Việc thay dây curoa cho máy tương đối là phức tạp, do thế bạn nên gọi tới sửa máy lạnh quận 1 để được nhân viên kỹ thuật có tay nghề tới thay dùm bạn.