Toàn quốc Lý do máy giặt bị rung và cách khắc phục?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi anpha308, 6/6/16.

 1. anpha308

  anpha308 Member

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  154
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  tự dưng chiếc máy giặt đang hoạt động bị rung lắc mạnh và kêu to bất thường sẽ dễ làm bạn khó chịu và lo âu. Nếu để hiện tượng này kéo dài có thể sẽ dẫn đến việc máy giặt bị hỏng hóc. Vậy vì sao lại xảy ra hiện tượng này và bạn phải làm gì khi máy giặt kêu to thất thường?
  1. vì sao máy giặt rung, lắc mạnh
  Khi giặt hoặc vắt thì máy giặt rung là điều rất bình thường nhưng nếu máy rung lắc quá mạnh hoặc phát ra tiếng ồn lớn, thì chắc chắn thiết bị đã gặp vấn đề và bạn cần phải kiểm tra ngay. Máy giặt bị rung, lắc có thể nằm trong các nguyên cớ dưới đây:
  - Do vị trí: máy giặt không được đặt ở vị trí bằng phẳng, cân bằng, thùng giặt bị nghiêng và gây ra tiếng ồn lớn vì lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt.
  - Khối lượng giặt: máy giặt bị quá tải, gây mất cân bằng trong lúc giặt
  - Có vật lạ là kim loại va vào lồng giặt gây tiếng động
  - Máy giặt không được cung cấp đủ lượng nước, mẻ giặt bị thiếu nước, điều đó khiến áo quần bị dồn về một phía, lồng giặt bị mất thăng bằng và va chạm với vỏ máy trong quá trình giặt.
  - Và chẳng thể loại trừ các nguyên nhân về mặt kỹ thuật như: trục lồng giặt bị cong, vênh, bộ phận giảm xóc có vấn đề, các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt sự cố, dây curoa bị giãn,…Với sự cố này thì bạn có thể liên hệ với trung tâm điện lạnh Quang Dũng, địa chỉ úy tín có tới 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa máy giặt Electrolux sẽ tìm ra duyên do và khắc phục giùm bạn.
  2. Cách khắc phục
  - trước tiên hãy rà soát liệu máy giặt có đang được đặt ở mặt phẳng hay không. Nếu bề mặt không cân bằng, thì bạn hãy chuyển máy giặt đến nơi có vị trí bằng phẳng hơn.
  - rà soát khối lượng quần áo có trong máy giặt. Nếu quần áo quá nhiều bỏ bớt ra, nếu quá ít thì bạn cũng chưa nên giặt, vừa tốn điện, tốn nước mà máy còn dễ bị rung lắc mạnh.
  - Đối với các trục trặc về mặt kỹ thuật như bộ phận giảm sóc gặp sự cố, dây curoa bị giãn, trùng,… thì tốt nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa máy giặt uy tin để khắc phục sự cố này.trung tâm điện lạnh Quang Dũng chuyên sửa máy giặt Electrolux chính là một địa chỉ đáng tin dành cho khách hàng. Với hệ thống 12 cơ sở trên các con phố trung tâm của Hà Nội, cùng đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao…sẽ giúp chiếc máy giặt của bạn hoạt động trở lại nhanh chóng.