Mắc cài sứ đem lại nụ cười tự tin

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minmin, 17/3/16.

 1. minmin

  minmin Member

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  Bài viết:
  53
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chỉnh nha-niềng răng bằng mắc cài sứ thẩm mỹ
  Nụ cười đẹp và hài hòa với khuân mặt là ao ước của nhiều người ,tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu một hàm răng đẹp ngay từ khi những chiếc răng vĩnh viễn mọc nên . Phần lớn trong dân số là có một hoặc nhiều vấn đề liên quan đến các bệnh lý trong chỉnh hình răng mặt như lệch lạc răng, hô, móm …
  Lựa chọn chỉnh nha là ưu tiên hàng đầu để sủa chữa và khắc phục các vấn đề đó để tạo ra hàm răng đều đặn và nụ cười phù hợp với khuân mặt của từng cá nhân .
  Các bạn trong lĩnh vực đòi hỏi sự giao tiếp nhiều, công việc liên quan đến công chúng … khi mang mắc cài kim loại sẽ ảnh hưởng đến sự tự tin trong việc giao tiếp của các bạn khi làm việc cũng như sinh hoạt hằng ngày .
  Do đó , sử dụng mắc cài sứ thẩm mỹ ( hoặc saphia ) là lựa chọn phù hợp cho bạn với chi phí và thời gian điều trị hợp lý . Mắc cài sứ có màu trong suất hoặc tiệp với màu răng nên khó phát hiện trong và khó gây chú ý với người đối diện .Mắc cài sứ không đổi màu trong quá trình điều trị .
  Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ bằng dây buộc
  Ưu điểm:
  – Loại này có nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại mắc cài thông thường khác như lực tác dụng lên răng ổn định, độ thẩm mỹ cao, thời gian trên lâm sàng ít hơn, số lần tái khám ít hơn và thời gian nắn chỉnh rút ngắn hơn.
  – Phần cạnh trơn láng làm giảm cản trở mặt nhai, phần nắp có hình vòm làm bệnh nhân dễ chịu hơn, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn và không còn nỗi lo bị tổn thương bên trong miệng

  [​IMG]

  – Trong quá trình niềng thì mắc cái sứ sẽ không đổi màu nhưng nếu bạn đang mang niềng răng được làm bằng mắc cài nhựa hoặc composite sau đó sẽ dễ bị nhiễm màu. Ngay cả trong niềng răng mắc cài sứ, vùng quang mắc cài có thể nhiễm màu, nhưng có thể làm sạch một cách dễ dàng tại các nha sĩ trong các chuyến thăm khám hàng tháng của bạn.
  Nhược điểm:
  Chi phí niềng răng giá bao nhiêu với mắc cài bằng sứ có đắt hơn so với mắc cài kim loại vì mất nhiều thời gian để tạo khuôn hơn so với mắc cài kim loại. Mắc cài sứ cũng dễ vỡ, sứt mẻ nếu không được chăm sóc thích hợp. Vì vậy, những người hay vận động mạnh không nên dùng mắc cài sứ, đặc biệt là vận động viên. Và vì dày hơn mắc cài kim loại (để bền vững) nên sẽ làm cho bệnh nhân thấy khó chịu hơn khi mang trong miệng.
  Một số hướng dẫn khi niềng răng:
  – Dùng chỉ tơ và chải răng: Khi bạn mang mắc cài trong miệng không có nghĩa là bạn không phải chải răng và dùng chỉ tơ . Trên thực tế, đó còn là việc quan trọng hơn bình thường. Đây là một số lời khuyên cho việc sử dụng chỉ tơ nha khoa
  – Thay đổi chế độ ăn: Hầu hết những trường hợp niềng răng có kèm dây cung và khâu răng cối hay trường hợp niềng răng mắc cài mặt trong nếu bạn tiếp tục dùng một số loại thức ăn nhất định, trong quá trình ăn nhai, chúng có nguy cơ làm gãy vỡ hoặc gây hại cho niềng răng.
  Theo Bs Nguyễn Vũ Thúy Quỳnh ( Khoa Răng hàm mặt- ĐH Y Dược Tp.HCM, chuyên nghành chỉnh nha và cắn khớp học ) : ” Việc điều trị chỉnh nha toàn diện bằng mắc cài sứ thẩm mỹ, sẽ mang lại cho bệnh nhân sự thoải mái về tâm lý và tính thẩm mỹ cao hơn so với chỉnh nha bằng mắc cài kim loại .Tuy nhiên măc cài sứ thì không phù hợp với những bạn có cắn sâu , hay ăn đồ cứng vì rất dễ sút và bể mắc cài . Bên cạnh ưu điểm về thẩm mỹ cao thì nhược điểm của mắc cài sứ là thời gian điều trị sẽ chậm hơn do độ ma sát với dây cung cao lên răng di chuyển ít hơn .”
  Với những ưu điểm trên thì chi phí điều trị sẽ cao hơn các phương pháp sử dụng mắc cài kim loại ( vào khoảng từ 30 đến 40 triệu/ case , hoặc cao hơn tùy mức độ khó ).