Mắc phải triệu chứng viêm nấm âm đạo

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phac, 2/7/16.

 1. phac

  phac Member

  Tham gia ngày:
  10/4/16
  Bài viết:
  187
  Điểm thành tích:
  16
  Viêm nấm âm đạo là tình trạng xảy ra ngày càng phổ biến ở giới nữ.


  Viêm nấm âm đạo có thể do nhiều nguyên nhân, cụ thể như: sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài, tiểu đường không kiểm soát được, thụt rửa âm đạo hay thuốc đặt âm đạo lâu dài . . . bạn cần tìm hiểu yếu tố nào liên quan đến mình mà phòng tránh.
  Viêm âm đạo do nấm, rất dễ tái phát nếu không điều trị kiên trì, đúng thuốc và đủ liều theo theo chỉ định của bác sĩ. Để biết tình trạng bệnh của cháu có phải bị tái phát hay không, cháu phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám, làm các xét nghiệm tìm nguyên nhân xem có phải do nấm tái phát hay do nguyên nhân khác, để có hướng điều trị tiếp.
  Để phòng ngừa nấm âm đạo thì nguyên tắc quan trọng là luôn giữ cho vùng sinh dục của bạn khô (nấm men phát triển mạnh trong môi trường nóng ẩm) và tránh bi benh viem ngua phu khoa . Sau đây là một số lưu ý trong việc phòng ngừa viem nam am dao o phu nu dang mang thai :
  [​IMG]
  Ngoài ra, việc dùng thuốc kháng sinh thường xuyên hoặc kéo dài cũng có thể khiến bạn bị nhiễm nấm, nguyên nhân là các loại thuốc này có thể ảnh thưởng đến hệ vi khuẩn bình thường trong âm đạo của bạn.

  Có khoảng 75% phụ nữ bị viêm âm đạo do nấm ít nhất một lần và 40 – 45% mắc bệnh từ hai lần trở lên trong đời. Dựa vào tình trạng lâm sàng, vi sinh học, yếu tố ký chủ và sự đáp ứng với phương thức điều trị, viêm âm đạo do nấm chia ra làm hai dạng: viêm không biến chứng và viêm có biến chứng. Khoảng 10 – 20% phụ nữ bị viêm có biến chứng đòi hỏi cần phải cân nhắc kĩ khi chẩn đoán và điều trị.
  Viêm không biến chứng bao gồm những trường hợp: viêm không thường xuyên, mức độ viêm từ nhẹ đến trung bình, có khả năng là C. albicans hay ở những phụ nữ có hệ miễn dịch bình thường. Với những trường hợp này, thường được khuyến cáo phác đồ điều trị ngắn hạn (như liều duy nhất hay trong khoảng thời gian từ 1 – 3 ngày). Nhóm thuốc azol tác dụng tại chỗ cho hiệu quả điều trị tốt hơn nystatin. Azol giúp giảm các triệu chứng và 80 – 90% âm tính dịch cấy ở bệnh nhân điều trị đầy đủ.

  Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì nấm âm đạo có khả năng mắc phải nhiều hơn bởi lẽ: khi mang thai vùng kín của chị em thường xuyên ẩm ướt nên vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công nhiều hơn. Ngoài ra, trong suốt quá trình mang thai, nội tiết tố cũng như sự gia tăng về glycogen trong âm đạo khiến có cơ hội để phát triển.
  Như vậy, có thể thấy rằng với những đặc điểm của phụ nữ mang thai thì không chỉ có viêm nấm âm đạo và các bệnh phụ khoa khác cũng rất dễ gặp phải
  chật; nên sử dụng đồ lót bằng chất liệu cotton, thoáng khí.
  – Thay quần áo lót sau khi tập luyện nếu ra nhiều mồ hôi.