Macbook air có khả năng sẽ loại bỏ tracnkpad ở tương lai

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi nguyenthuc197, 7/11/15.

 1. nguyenthuc197

  nguyenthuc197 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/15
  Bài viết:
  159
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Apple vừa qua đã nộp đơn xin được bảo hộ một bằng sáng chế liên quan đến bàn phím có tên là Fusion Keyboard. Đây là một dạng keyboard có tích hợp cảm ứng trên macbook air 13 inch để điều khiển bằng các hành vi. Bản chất , ý tưởng này đã được hiện thực hóa dựa trên chiếc BlackBerry Passport , chỉ có điều bằng sáng chế của Apple vận dụng trên keyboard cỡ lớn dành cho macbook air 13 inch. Fusion được miêu tả tích hợp một lớp cảm ứng trên bề mặt các phím và có xác xuất sử dụng như một trackpad , thực hành các cử chỉ như click hoặc zoom.
  [​IMG]
  Nếu được phê duyệt bởi tổng giám đốc thiết kế Jony Ive tại Apple , Fusion Keyboard sẽ cho phép Apple dễ dàng tạo ra những thế hệ máy tính xách tay nhỏ hơn và thậm chí còn mỏng hơn macbook air 12 inch hiện tại , vì họ có thể loại bỏ tuyệt đối|hoàn toàn trackpad. Thực tiễn , công nghệ tương tự như trên BlackBerry Passport cho phép BlackBerry , mở rộng các chức năng của trackpad mini mà không để ý không gian để chứa một trackpad riêng biệt. Fusion Keyboard sẽ làm cho việc sử dụng con trỏ tiện lợi hơn - người dùng sẽ không phải di chuyển ngón tay để di chuột hoặc phóng to khi họ có khả năng làm tất thảy từ bàn phím.
  [​IMG]
  Thiết kế của Fusion Keyboard cũng rất độc đáo , mỗi phím riêng biệt sẽ có hai nấc để ấn . Bạn có khả năng bấm phím với vị trí đầu tiên để gõ giống như một keyboard thông thường. Tuy nhiên , nếu bạn bấm phím với vị trí thứ hai , nó có thể được sử dụng cho các chức năng khác nhau , chả hạn như để gõ ký tự thay thế , dấu trọng âm hoặc một bảng chữ cái nước ngoài. Khi phối hợp với trackpad nhúng trên keyboard của macbook air 13 inch , vị trí ấn thứ hai này cũng có thể được dùng như một cú click trên trackpad.