Mách bạn cách trồng và cách chú tâm rau hữu cơ tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi simebeauty, 5/11/18.

 1. simebeauty

  simebeauty New Member

  Tham gia ngày:
  12/9/18
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mô hình Aquaponics là sự đoàn kết hệ thống tuần hoàn trồng rau nuôi cá tại nhà, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm cho người dùng. Với cách trồng rau sạch hữu cơ, các bạn sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề rau tinh khiết và thực phẩm cá sạch trong bữa ăn hàng ngày nữa.

  Cách trồng rau hữu cơ này đảm bảo vô cùng tinh khiết sẽ và an toàn, rau củ quả được trồng hoàn toàn không phải sử dụng bất cứ một loại thuốc trừ sâu phân bón hóa chất nào nhưng vẫn có thể phát triển mạnh và xanh tươi.

  [​IMG]

  Rau sẽ đcược trồng trong khay nhựa theo mô hình Aquaponics. Mô hình Aquaponics là mô hình trồng rau nuôi cá tại nhà, rất sạch sẽ và đảm bảo bình an. Mô hình này là mô hình tuần hoàn khép kín, hoàn toàn không có chất thải thải ra môi trường nên rất tinh khiết sẽ. Cá trong bể sẽ ăn các loại vi sinh vật, các loại tảo vì cây trồng phát hành. Cùng với đó cá cũng sẽ cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho cây cối, các loại chất thải sinh hoạt của các sẽ được chuyển hóa thành thành phần muối natri và nitri trong nước, thực vật hút chính những chất dinh dưỡng này để phát triển nhưng không cần dùng bất cứ một loại thuốc hóa học, thuốc trừ sâu nào. Trong quá trình hút chất dinh dưỡng, cây sẽ làm sạch nguồn nước và trả về bể cá, nên không gây ô nhiễm môi trường.

  Rau được trồng bằng soỉ nhẹ – sử dụng lâu dài không phải thay. Dường như, hệ thống trồng rau, nuôi cá theo một chu trình khép kín sẽ không mất công chú tâm và không phải thay nước.

  Qua hệ thống bơm tự động, nước thải từ biển cá được tưới lên rau. Nhờ đó nhưng mà rau luôn xanh biếc, tạo ra tốt nhưng không cần bất kỳ một loại phân bón, thuốc trừ sâu nào. Đó chính là ưu điểm của hệ thống