Hà Nội Mách bạn những Công hiệu cực kì của hạt methi

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi havan199x, 27/7/16.

  1. havan199x

    havan199x New Member

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    14
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Hạt methi có lẽ còn là tên gọi khá mới lạ đối với nhiều người bởi thế việc tìm hiểu công dụng của hạt methi là rất cần thiết đối với nhiều chị em. Bài viết dưới đây của chuyên mục “tối nay ăn gì” sẽ giúp các bạn có cái nhìn tất cả nhất về những Công hiệu của hạt methi nhé.
    -Từ cổ xưa người La Mã đã biết cách sử dụng nước hạt methi giúp nữ giới dễ đẻ hơn , người Ấn Độ sử dụng nó để tăng khả năng tiết sữa của người mẹ , đối với người Trung Quốc hạt methi lại là thuốc công hiệu lắm trong biệc chống phù chân , phù tay và cải thiện các vấn đề về đường tiêu hóa.

    -Công dụng của hạt methi còn được nhắc đến là một thành phần nông dân trong quá trình ướp xác , xông hương trong lịch sử người Ai Cập cổ xưa.
    -Hạt methi được sử dụng làm thức ăn có vị đắng có khả năng ôn thận , tán hàn , chỉ thống , dùng trị thận suy , đau dạ dày , đau ruột , chân sưng , làm da dẻ mịn màng.

    [​IMG]


    -Công dụng chủ yếu của hạt methi hiện tại là dùng để chế biến dược phẩm trị đau bao tử , đau bụng , tê thấp , nhuận trường , lợi niệu , Hài hòa kinh nguyệt.
    -Nhiều nơi hiệu lực của hạt methi còn được biết đến như một loại thuốc mỡ đắp chữa bỏng , giảm đau , làm gia vị trong thức ăn.
    -Công dụng phổ thông nhất của hạt methi là tương trợ người bênh tiểu đường: trong hạt methi có chứa một acid amin là 4-hydroxy-isoleucin làm tăng lượng insulin ở trong tế bào của thân hình đồng thời giảm nồng độ glucosow trog máu , ức chế hoạt động của anpha-amylase và sucrase giữ lại các tác nhân của bệnh tiểu đường.
    -Trong hạt methi cũng có chứa nhiều chất xơ làm chậm quá trình hấp thụ glucose sau bữa ăn của người mắc bệnh tiểu đường , cải thiện chức năng tiêu hóa , không gây đầy hơn , táo bón.

    xem thêm : tinh nghệ nano curcumin , lều xông hơi tại nhà