Toàn quốc Mài răng cửa có hại không

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ledinhduoc1111, 17/8/16.

 1. ledinhduoc1111

  ledinhduoc1111 Member

  Tham gia ngày:
  26/7/16
  Bài viết:
  118
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Mài răng cửa có hại không? Em có nhì chiếc răng cửa bị hô vẩu và chìa ra một tẹo, chỗ răng cửa cũng hơi to và dài nữa. Em nghe nói hô ít thế thì không niềng được và mất thời gian đa dạng. Bạn em có mách nước là nên đi mài nhỏ nhắn răng cửa sẽ bớt vẩu hơn. Không biết cách thức này có khiến cho răng đều đẹp được không ạ?
  [​IMG]

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và san sớt băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên mài răng cửa hô vẩu cho đều hay không?” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp chi tiết như sau:

  Tìm hiểu: Bọc mão răng sứ là gì

  1. Có nên mài răng cửa hô vẩu cho đều hay không?
  Răng cửa bị hô vẩu có thể khắc phục một phần bằng bí quyết mài răng. Đây thực chất là cách dùng một khí cụ chuyên biệt trong nha khoa để mài bé xíu 5 mặt răng và tuy nhiên đối với mài răng thì việc ảnh hưởng đến men răng và ngà răng là vấn đề không tránh khỏi.

  Mài răng được xem là thao tác lấn chiếm răng bởi vậy dù vì mục đích gì thì các nha sỹ vẫn khuyến cáo nên hạn dè bỉu, bao gồm cả mài răng cửa hô vẩu. Thành ra, nếu như thực sự muốn chấp hành giải pháp này thì tốt nhất nên cẩn trọng và chỉ bị vẩu nhẹ mới nên vận dụng để tránh lấn chiếm quá đa dạng đến men răng thật. Trong trường hợp bị vẩu nặng thì tốt nhất là nên mài răng bọc sứ hòa hợp để nhân tố trị.

  Bọc răng sứ sẽ là một giải pháp cho hàm răng đẹp, khắc phục trạng thái hô vẩu. Nếu như như mài răng có thể làm cho răng bị lộ ngà gây ê buốt, đau nhức thì bọc sứ được xem như một lớp kiểm soát an ninh bên ngoài, hạn giễu cợt những tác động ăn hại cho răng như lực nhai mạnh, axit hay vi khuẩn gây bệnh. So với niềng răng thì rõ ràng bọc sứ có thể khắc phục hiện trạng răng cửa hô hiệu quả và có thể yếu tố chỉnh được kích cỡ của răng.

  Đặc biệt là nếu chấp hành với răng sứ không kim khí như Cercon hay E.Max thì tính thẩm mỹ sẽ thực hiện được tối đa khi răng có màu sắc thiên nhiên, không bị thâm đen viền nướu hoặc nhiễm màu sau khi phục hình. Mài răng bọc sứ sẽ mang đến hiệu quả lâu bền cùng vẻ đẹp tự nhiên cho răng cửa của bạn, vì thế bác sỹ khuyên bạn sau khi mài răng cửa hô vẩu cần bọc răng sứ để kiểm soát an ninh răng tốt hơn.

  2. Kĩ nghệ mài răng cửa hô vẩu nào đảm bảo nhất?
  Mài nhỏ nhắn răng cửa cũng được coi là một trong những chỉ định buộc phải đối với trật tự bọc răng sứ với mục đích nhằm sửa biên soạn để chụp bọc một mão sứ lên trên hoàn chỉnh. Răng sau khi được mài sẽ lấy dấu để gửi về labo chế tạo răng sứ. Sau khi xong xuôi chế tác răng sứ, nha sỹ sẽ bắt đầu gắn thử lên răng thật và yếu tố chỉnh khớp cắn cho tới khi thích hợp nhất sẽ nhất định bằng một loại keo dài lâu.

  Dường như mài răng cửa hô vẩu để bọc sứ, cần được làm theo một tỉ lệ cố định ở cả 5 mặt răng và tầm thường không quá 2mm để tránh lấn chiếm quá phổ quát đến cấu trúc răng. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn mà nha sỹ sẽ quyết định tỉ lệ mài răng phù hợp nhất. Dĩ nhiên, với những răng to quá khổ hoặc hô vẩu quá mức thì nha sỹ cũng sẽ không chỉ định mài răng để không ảnh hưởng rộng rãi đến răng.

  Trật tự mài răng bọc sứ có thể diễn ra trong 2-3 lần thăm khám trong vòng một vài ngày tùy thuộc vào từng trọng tâm nha khoa. Răng sứ sau khi bọc đảm bảo ăn nhai tốt, không bị cộm vướng khó tính, và có độ cảm biến ăn uống tốt...