Toàn quốc Mài răng hô có hại hay không? Tư vấn nha khoa chính xác nhất

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ledinhduoc, 25/8/16.

 1. ledinhduoc

  ledinhduoc Member

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  61
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bác sỹ nha khoa cho em những xem xét khi mài răng hô bọc sứ cho răng cửa được không ạ? Hàm răng trên của em hiện bị hô khá đa dạng, khác biệt là phần răng cửa khá là to. Anh em khuyên em nên đi mài răng bọc sứ vì nó tiết kiệm và nhanh hơn niềng răng. Em cũng không rõ mài răng hô là thế nào, liệu mài cùi xong có bị đau hay không. Em muốn khám phá và sẵn sàng trước khi tới phòng khám ạ.
  [​IMG]

  Rất cảm ơn bạn đã tin cẩn và san sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mài răng hô bọc sứ cần lưu ý những gì?” của bạn, NHA KHOA KIM xin được tư vấn chi tiết như sau.

  Răng được cấu tạo bởi 3 lớp: tủy răng, ngà răng và men răng bên ngoài. Khi răng bị hô thì mài răng là thao tác buộc phải trước khi bọc răng sứ. Mục đích của việc mài răng là việc sửa soạn sao cho phần thân răng phù hợp nhất khi bọc sứ mà không bị kênh, không tạo cảm giác cộm cán khi ăn nhai.

  Xem thêm: Quy trình làm răng sứ

  *** Mài răng hô bọc sứ cho răng cửa cần chú ý những gì? ***
  Mài răng là thao tác làm mất men răng vốn là lớp cứng chắc có nhiệm vụ vô cùng cần thiết là bảo vệ ngà răng và tủy răng bên trong. Khi lớp men răng này bị mất đi sẽ làm cho răng trở thành mẫn cảm hơn, ngà răng dễ bị kích ứng làm cho tác động tới ăn nhai hàng ngày, gây nên tình trạng ê buốt, đau nhức. Rõ ràng mài răng là xâm lấn đến răng cho nên khi mài răng hô bọc sứ cho răng cửa chưng sĩ sẽ chú ý mài ít ra có thể. Thao tác này thi hành ở cả 5 mặt răng và không được quá 2mm.

  Hình như, cần lưu ý mài răng cửa bọc sứ chỉ áp dụng với trường hợp răng hô ở hạn độ ít, giả dụ răng hô quá mức thì việc mài răng không khả thi và đôi khi còn gây thương tổn tới răng. Đối với những răng yếu thì không nên mài sẽ làm cho răng thật yếu hơn. Ngay cả răng mài để bọc sứ cũng cần có độ mạnh mẽ khăng khăng để khiến trụ đỡ cho chụp răng. Ví như không lâu dài sẽ bị hỏng cả răng thật và chụp răng sứ.

  Khi bạn đến phòng khám thẩm mỹ răng, các nha sĩ sẽ có sự thăm khám thật chi tiết và sẽ quyết định mài răng cửa hôở chừng mực nào để đặt răng sứ bên ngoài. Với công nghệ mài răng yên cầu bác bỏ sĩ phải có chuyên ngành giỏi, tay nghề cao nhằm tránh lấn chiếm quá phổ quát đến răng cũng như giảm ê buốt tối đa.

  NHA KHOA KIM hiện đang ứng dụng công nghệ CT 5 chiều hiện đại nhất của Hoa Kỳ vào việc bọc răng sứ cho đối tượng mua hàng với những lợi thế nổi bật như:

  - Mài cùi răng đẹp, đúng tỉ lệ và hạn dè bỉu đau nhức tối đa và không ê buốt cho người mài răng với thời điểm mài với tốc độ cao và được rút ngắn tối đa.

  - Kĩ nghệ CT 5 chiều giúp lấy dấu răng của bạn một cách thức đúng mực tuyệt đối để chế tạo răng sứ phù hợp với khuôn hàm. Với máy mài tự động linh hoạt, bạn sẽ có răng sứ mới ngay trong ngày, rút ngắn tối đa thời gian bọc sứ

  - Răng sau khi phục hình không đục, không đen viền lợi, ăn nhai chung và duy trì trọn đời...