Măng đắng một món đặc trưng của vùng tây bắc

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 21/6/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    kể tới bất cứ thành phố của vùng tây bắc thì người ta đều nghĩ đến món măng đắng. và Điện Biên cũng không ngoại lệ, măng đắng là một trong các sản vật và là một trong các món ăn phổ thông của người dân Điện Biên.

    [​IMG]

    Măng đắng

    trong khoảng măng người ta sở hữu thể chế biến ra phần lớn món ăn ngon và quyến rũ khác nhau như là măng luộc, măng nướng, măng xào, măng hầm,… món nào trong khoảng măng lúc chế biến lên đều đẹp mắt và hấp dẫn người ăn bên cạnh đó phải nói tới món măng luộc vì đây là một món ăn khá dễ chế biến và dễ khiến cho phổ biến người mê mẩn có món ăn này. Măng luộc và được chấm có mắm chẳm chéo – 1 thứ mắm nổi tiếng của nơi đây Chuối đập – đặc sản Bến Tre thì chẳng gì có thể bằng. tương đối rộng rãi người vùng xuôi lên tới đây cũng đều thích món măng đắng nướng bởi lúc nướng măng thì măng vẫn còn giữ được vị đắng và vị chát của nó. Khác mang măng tươi khác măng đắng ở nơi đây khonog cần phải ngâm muối để khử vị đắng bởi vị đắng chính là vị ngon và cũng là điểm quyến rũ người ăn Bắc Ninh điểm đến yêu thích của những tín đồ ẩm thực và đây cũng chính là vị đắng quyến rũ người ăn và cũng là vị đắng khó quên. Ẳn măng đắng ta nên nhai thật kĩ bởi giả dụ càng nhai thì ta sẽ cảm nhận được vị đắng ít dần và thay vào chậm triển khai là vị ngọt dịu và đọng lại ở trong mồm.