Toàn quốc Mạng Máy Tính Là Gì

Thảo luận trong 'Phụ Kiện - Đồ Chơi Máy Tính - Laptop' bắt đầu bởi duongtdoms, 5/7/16.

 1. duongtdoms

  duongtdoms New Member

  Tham gia ngày:
  29/6/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong kỉ nguyên của công nghệ thông tin việc tìm hiểu và nắm vững các khái niệm liên quan đến lĩnh vực này là vô cùng quan trọng tạo tiền đề để nghiên cứu sâu sau này. đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu về thế nào là mạng máy tính.
  Mạng Máy Tính Là Gì?
  Mạng máy tính được hiểu là một tập hợp một hoặc nhiều máy tính được nối với nhau bởi đường truyền nào đó theo một cấu trúc được định trước và thông qua cấu trúc đó các máy tính được liên kết với nhau trao đổi thông tin dữ liệu với nhau. vậy đường truyền là gì?
  Tham khảo Dịch Vụ Bảo Trì Máy Tính Cho Doanh Nghiệp
  [​IMG]
  Đường truyền là hệ thống các thiết bị làm nhiệm vù truyền dẫn thông tin có dây hay là không dây dùng để truyền các tín hiệu từ máy tính này đến máy tính khác. các tín hiệu dược truyền đi dưới các dạng mã nhị phân. Các tín dãy số nhị phâ được truyền đi dưới dạng xung điện từ. Tùy theo các dãy tần số của sóng điện từ nó các tín hiệu đó có thế sử dụng các đường truyền vật lý khác nhau để truyền dẫn các tín hiệu các tín hiệu khác nhau. Các đường truyền kết nối có thể được sử dụng là dây cáp đồng trục, cáp quang , cáp xoắn, hoặc là các dạng sóng vô tuyến
  Phân loại mạng máy tính
  Với nhu cầu sử dụng đang dạng trên các lĩnh vực khác nhau chính vì điều này người ta đã tạo ra rất nhiều các hình thức kết nối mạng máy tính với nhau. Dựa vào các bố hạ tầng vật lí người ta chia ra làm hai loại: Mạng diện rộng và Mạng cục bộ
  Mạng cục bộ có hay còn gọi là mạng lan Local Area Networks đây là mạng được thiết lập nhằm mục đích để liên kết các máy tính trong một khu vực như trong một toà nhà, khu nhà, văn phòng công ti...
  Mạng diện rộng hay còn gọi là mạng Wan(Wide Area Networks) là mạng được tạo ra để liên kết các máy tính của hai hay nhiều khu vực rộng lớn khác nhau như giữa các thành phố hay các tỉnh.
  Tuy vậy. việc phát triển vượt bậc của khoa học và kỹ thuật cũng như các phương tiện truyền dẫn việc phân biệt như trên càng trở nên khó xác định hơn. Tuy nhiên với sự phân biệt dựa trên phương diện địa lý dẫn có ý nghĩa đặc biệt tới việc phân biệt trong nhiều đặc tính khác nhau của hai mạng
  Xem thêm Dịch Vụ Bảo Trì Máy Chủ - Server Cho Doanh Nghiệp
  [​IMG]
  phân biệt LAN và WAN
  Không chỉ phân biệt bởi cấu trúc địa lí mà còn được phân biệt bởi, tốc độ đường truyền, tỷ lệ lỗi trên đường truyền, các nhà chủ quản và server của mạng, đường truyền của thông tin trên mạng.
  -Tốc độ và tỷ lệ các lỗi trên đường truyền: Do Được lắp đặt và thi công của các đường cáp của mạng cục bộ xây dựng trong một khu vực nhỏ chính vì vậy nó ít bị ảnh hưởng bởi tác động từ thiên nhiên. Điều đó dẫn đến mạng cục bộ có thể truyền dữ liệu với tốc độ cao hơn hẳn mà có một tỷ lệ lỗi vô cùng nhỏ. Ngược lại đối với mạng diện rộng đưởng truyền được lắp đặt với khoảng cách khá xa với những đường truyền dẫn dài. chính vì vậy đường truyền không thể truyền với tốc độ cao và tỉ lệ lỗi đường truyền cũng cao hơn so với LAN nhiều lần.
  Mạng LAN thường có tốc độ truyền dữ liệu lớn vào khoảng từ 4 đến 16 Mbps và có thể đạt tới 100 Mbps nếu mạng được dùng cáp quang. ngược lại phần lớn các mạng diện rộng có đường truyền với tốc độ thấp hơn nhiều so với mạng LAN.
  Thông thường mang LAN có tỷ lệ lỗi trong truyền dữ liệu vào khoảng 1/107 còn trong mạng WAN thì tỷ lệ đó vào khoảng 1/106
  Nhà điều hành của mạng: Phụ thuộc vào cấu trúc của mạng những đường truyền đó phụ thuộc đơn vị quản lý khác nhau như các nhà cung cấp đường truyền Các đường truyền đó phải tuân thủ các quy định của chính phủ các khu vực có đường dây đi qua.
  Còn đối với mạng cục bộ thì công việc đơn giản hơn nhiều, khi một cơ quan cài đặt mạng cục bộ thì toàn bộ mạng sẽ thuộc quyền quản lý của cơ quan đó.
  Đường đi của thông tin: Trong mạng cục bộ thì thông tin được đi theo một con đường xác định bởi cấu trúc riêng của mạng. Khi xác định cấu trúc của mạng thì thông tin sẽ luôn đi theo cấu trúc trên. đối với mạng diện rộng dữ liệu phức tạp hơn nhiều do việc sử dụng nhiều các dịch vụ truyền dữ liệu cung cấp. Mạng diện rộng thông tin có thể có nhiều con đường đi khác nhau.
  Trên đây là một số khái niệm và các phân biệt giúp các bạn có thêm nhiều cách nhìn về mạng máy tính.