Hà Nội Mang thai 32 tuần bị ho và khạc ra đờm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi codetodead, 30/6/16.

  1. codetodead

    codetodead Member

    Tham gia ngày:
    13/3/16
    Bài viết:
    80
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Chào cháu!
    Trong thời kỳ mang nghén, sức đề kháng cơ thểbệnh ho khan người mẹ giảm sút hơn bình thường, hơn nữa dưới tác động của các hormon thai nghén, những biến đổi về sinh lý trong thời kỳ mang thai làm cho cơ thể người phụ nữ thường nhạy cảm hơn với các yếu tố tác động của môi trường bên ngoài. Do đó các mẹ rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm đặc biệt viêm nhiễm đường hô hấp.
    Nếu cháu bị hoho có đờm và khạc ra đờm, cháu hay bị ngứa ở cổ, ho nhiều về đêm. Có thể cháu áp dụng các bài thuốc của y học cổ truyền:
    [​IMG]
    - Mật ong hấp quất còn nguyên vỏ xanh: Quất (3-4 quả), rửa sạch vỏ, để ráo nước, bổ đôi quả, bỏ hạt, thái lát mỏng, cho vào bát tô. Đổ mật ong ngập phần quất, trộn đều cho quất thấm đều mật ong. Sau đó đem hấp hoặc cho vào nồi đun cách thủy 10-15 phút, tới khi quất nhuyễn, quyện đều với mật ong thành một thứ dịch sánh như siro. Để nguội, ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 1-2 thìa cà phê. Khi uống, có thể thêm một vài hạt muối. Không nuốt ngay, ngậm 5 giây trong miệng, để trôi từ từ qua cổ họng, giúp giảm viêm họng, giảm ngứa rát…
    - Mật ong hấp lá hẹ: Lấy 3-5 nhánh lá hẹ, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ, cho vào bát. Đổ mật ong ngập lá, trộn đều, đem hấp hoặc đun cách thủy cho tới nhuyễn. Cách sử dụng tương tự mật ong hấp quất.
    - Mật ong hấp tỏi: Đập dập từ 4-5 nhánh tỏi, trộn đều mật ong, đem hấp cách thủy, tới khi ngửi thấy mùi tỏi hăng là được (không cần để tỏi quá nhừ). Để nguội, uống 2-3 lần/ngày, mỗi lần 1-2 thìa cà phê. Mật ong khi hấp cùng với tỏi làm tăng tính kháng sinh tự nhiên, giảm viêm họng, tăng sức đề kháng.