Hồ Chí Minh Mang thai 4 tuần nạo thai thì có được không

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hoangtrong1807, 8/9/16.

 1. hoangtrong1807

  hoangtrong1807 Member

  Tham gia ngày:
  7/3/16
  Bài viết:
  81
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Gần đây, rất nhiều bạn nữ trẻ tuổi gửi một số băn khoăn, tâm sự hỏi đáp về chuyên trang với chia sẻ về việc bỏ thai trong đó có một bạn nữ hỏi là thai 11 tuần tuổi có phá được ko, có thể áp dụng phương pháp giá thuốc phá thai là bao nhiêu nào để đảm bảo an toàn. Để giải đáp thắc bị lên trên, chúng tôi xin truyền đạt bức thư gửi như sau:

  Chào BS, tôi 26 tuổi, đã lập gia đình và mới sinh được một cháu nhỏ. Hai vợ chồng dự tính 2 năm sau mới sinh thêm cháu thứ hai tuy nhiên do bất cẩn cần đã lỡ mang bầu. lúc biết được mình mang thai thì thai đã được 11 tuần tuổi. Do hoàn cảnh kinh tế gia đình cũng như rất nhiều vấn đề phát sinh khác mà hai vợ chồng đã đưa ra quyết định phá thai. Vậy xin hỏi BS thai 11 tuần tuổi có phá được không? Tôi phải thực hiện kỹ thuật nạo thai nào thì đảm bảo an toàn? Xin cảm ơn bác sĩ!

  mang thai 2 tuần phá thai được không?
  Trả lời
  Chào bạn,
  cách phá thai 2 tuần là việc làm cho không ai mong muốn xảy ra, nhưng trong các hiện tượng cụ thể: quan hệ tình dục ko dùng biện pháp bảo vệ an toàn, do thai bị dị tật hoặc do gia đình không đủ điều kiên để thực hiện phá thai; lỡ kế hoạch… thì nạo thai là giải pháp duy nhất.
  Trong thư bạn có hỏi rằng: thai 11 tuần tuổi có phá được không và phải buộc phải dùng biện pháp nào để đảm bảo an toàn. BS cho biết: Thai 11 tuần tuổi có thể phá được và để đình chỉ thai nghén thì thai phụ nên đến Trung Tâm Y Tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để thực hiện đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  trên thực tế có nhiều biện pháp đình chỉ thai nghén (phá thai nội khoa, phá thai an toàn ngoại khoa), trong trường hợp của bạn, các bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật cách phá thai 4 tuần tuổi ngoại khoa, cụ thể là biện pháp hút thai chân ko đối với tuổi thai 11 tuần tuổi.
  [​IMG]
  Hút thai chân ko là biện pháp sử dụng ống hút chân ko để can thiệp vào tử cung nhằm đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung. biện pháp này chỉ được áp dụng với hiện tượng thai từ 8 tuần tuổi đến hết 12 tuần tuổi và chống chỉ định với những tình trạng thai phụ mắc những bệnh nội khoa cấp tính, bị bệnh viêm nhiễm con đường sinh dục cấp tính hay hiện tượng thai phụ có sẹo mổ cũ ở thân tử cung.
  nếu như đã đưa ra quyết định bỏ thai thì bạn nên sớm đến Phòng Khám chuyên khoa để được B.sĩ khám, siêu âm cũng như làm cho những xét nghiệm bắt buộc thiết để xác định chính xác tuổi thai, từ đó B.sĩ sẽ tư vấn để lựa chọn phương pháp nạo thai đảm bảo an toàn, hiệu quả. Tuyệt đối phụ nữ không được tự ý nạo thai http://khamphukhoatphcm.com/dia-chi-pha-thai-an-toan-uy-tin-bao-mat-o-tphcm-762.html theo lời chỉ dẫn của người bệnh thân hay tìm đến các Trung Tâm Y Tế không đảm bảo an toàn vì nguy cơ sót thai, sót rau, thủng tử cung… là điều khó tránh khỏi. Tuổi thai càng lớn thì việc đình chỉ thai nghén càng trở cần tương đối khó khăn hơn.
  Bạn có thể đến một số địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn ở tphcm Bệnh Viện uy tín được Sở y tế cấp phép để đình chỉ thai nghén. Tại đây, các B.sĩ đã thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn cho rất nhiều chị em chị em mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản sau này của chị em.