Mật ong và nghệ chống lão hóa hiệu quả

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi tunght, 20/7/16.

  1. tunght

    tunght New Member

    Tham gia ngày:
    25/5/15
    Bài viết:
    18
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Đây là công thức làm đẹp mới được một bậc thầy trong ngành spa tại Mỹ điều chế ra, hiện chưa áp dụng tại Việt Nam.
    Công thức là phát minh vượt trội, không chỉ nuôi dưỡng một làn da đẹp mà nó còn có tác dụng ngăn ngừa lão hóa cho da, giúp da trắng khỏe, đẩy bay các loại mụn ẩn, mụn có ngòi…

    Nguyên liệu:

    – Nghệ già: 0,5kg
    – Mật ong chuẩn (không phải loại mật pha thêm đường): 1 lít
    – Nước cất: 1 lít
    – Chanh tươi: 2 quả

    Cách làm:

    [​IMG]

    – Nghệ mua về còn nguyên đất, các bạn rải xuống nền nhà, có lót vải hoặc bao gạo.
    – Hàng ngày, các bạn vẩy nước lên nghệ liên tục 4-6 lần, làm sao cho nghệ đủ độ ẩm để nhanh lên mầm, không được làm nghệ ướt sũng nước.
    – Sau 1 tuần, các bạn sẽ thấy các mầm xanh của củ nghệ nhú lên, các bạn tiếp tục vẩy nước và chờ cho mầm nghệ trồi lên khoảng 3cm là được.
    – Thời gian nghệ lên mầm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do đó có người sẽ nuôi mầm nghệ lâu hơn, tận nửa tháng, đây là điều bình thường nên các bạn không cần sốt ruột nhé.
    – Công thức này bắt buộc phải sử dụng nghệ mầm mới có kết quả như mong muốn, nghệ chưa mọc mầm sẽ không có tác dụng tốt bằng.
    – Sau khi đã có thành phẩm nghệ mầm, các bạn rửa sạch nghệ, rửa nhẹ tay để không làm mất đi mầm nghệ.
    – Giữ nguyên củ nghệ, không gọt vỏ. Chờ cho nghệ ráo hết nước, các bạn đeo bao tay vào và thái nghệ thành từng lát mỏng.
    – Cho nghệ vào nồi (các bạn dùng nồi càng dày càng tốt, không được dùng nồi nhôm nha), thêm 1 lít nước cất rồi đun sôi nghệ.
    – Khi nghệ sôi, các bạn vặn nhỏ lửa, đun liu riu thêm 60 phút. Các bạn nhớ đun ngọn lửa nhỏ nhất có thể để không làm cạn nước nghệ, và không cho thêm nước trong quá trình đun. Đun lửa to nước nghệ cạn là hỏng.
    – Khi nghệ đạt yêu cầu, các bạn vắt nước cốt hai quả chanh vào nồi, sau đó đổ tiếp vào đó một lít mật ong và đun sôi ở nhiệt độ 121 độ C. Các bạn lưu ý là phải sôi đúng 121 độ mới đạt chuẩn lên men mật ong nhé. Tốt nhất các bạn dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ cho chuẩn. Và để chuẩn hơn nữa thì các bạn cho nồi nghệ vào lò nướng, bật nhiệt độ 121 độ C đun đến khi sôi thì dừng.
    – Giữ nguyên hỗn hợp nghệ mật ong trong nồi, không rót qua lại giữa các bình, làm hao mật và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.
    – Dùng màng bọc thực phẩm, bọc chặt nắp nồi nghệ lại sao cho không khí không thể lọt vào trong.
    – Đặt nồi nghệ ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ủ hỗn hợp vừa đun trong vòng 1 tuần đến 10 ngày.
    – Khi ủ đủ thời gian, hỗn hợp này sẽ tạo ra một loại men độc nhất vô nhị trên thế giới, có tác dụng làm trắng và tái tạo da thần kỳ. Hơn thế nữa, những người có làn da không đều màu, nhiễm sắc tố, cháy nắng, nổi mụn… men nghệ sẽ điều trị dứt điểm tận gốc. Có thể gọi đây chính là “men thần” trong điều trị và chăm sóc da.
    – Sau khi hỗn hợp lên men, các bạn dùng một tấm lưới lọc riêng phần nước, phải làm đủ mọi cách để không có vi khuẩn nào xâm nhập trong quá trình các bạn sàng lọc này, vì vi khuẩn gặp men rất dễ sinh sôi, tạo điều kiện phá hủy làn da.
    – Lọc thật kỹ hỗn hợp nghệ để lấy được lượng nước men sạch, cho vào hũ kín đã rửa sạch, sát khuẩn kỹ càng. Phần bã để vào hộp.
    – Cho tất cả thành phẩm gồm men nghệ mật ong và hộp bã nghệ vào ngăn mát tủ lạnh. Ở trong môi trường lạnh, hỗn hợp này sẽ tiếp tục lên men (giống như cơ chế lên men của sữa chua). Nhà bạn nào không có tủ lạnh thì không làm được men nghệ mầm đâu nhé!

    [​IMG]
    Một số lưu ý cho các bạn khi tự làm men mầm nghệ:
    1. Làm men mầm nghệ cũng giống như tự làm sữa chua, không quá khó, chỉ cần các bạn làm thật sạch, tiệt trùng mọi dụng cụ bằng cồn y tế.
    2. Men mầm nghệ bắt buộc phải có chanh để tạo môi trường axit, sinh ra men. Những lần làm sau, các bạn có thể thay chanh bằng hũ men mầm nghệ trước để làm men cái.
    3. Men mầm nghệ khi đạt sẽ có mùi thơm của mật ong và nghệ, nếu men sủi bọt thì tức đã là nhiễm khuẩn, các bạn buộc phải bỏ đi chứ không dùng để dưỡng da được.
    4. Men mầm nghệ không sống được ở nhiệt độ thường, ở nhiệt độ lạnh men sẽ để được trong 6 tháng.
    5. Khi lấy men mầm nghệ, các bạn nên dùng muỗng gỗ thay vì muỗng inox, các bạn nhớ mua cái hũ nhựa có gắn sẵn muỗng gỗ nhé.
    6. Các bạn mua nhiệt kế điện tử để đo nhiệt độ mật ong, tránh dùng nhiệt kế thủy ngân dễ phát nổ. Nhiệt kế mua tại tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc.
    7. Nếu các bạn canh được nhiệt độ 121 độ C, bạn sẽ có hũ men đúng chủng men chuẩn nhất. Men mầm nghệ có thể du di trên dưới 121 độ C một chút, tuy nhiên càng dịch chuyển nhiệt độ thì chủng men sẽ càng khác.
    8. Khi hỗn hợp sôi đủ 121 độ C, các bạn dừng đun ngay, chờ nồi hỗn hợp còn hơi âm ấm mới bọc kín màng bọc thực phẩm.
    9. Khi đo nhiệt kế, các bạn đo phần hỗn hợp đang sôi.
    10. Nếu có sẵn nghệ mầm ngoài vườn, các bạn chỉ việc lấy làm, không cần mất công nuôi mầm nghệ từ đầu nữa.
    11. Phụ nữ mang thai và vừa sinh em bé vẫn dùng men nghệ mầm bình thường cho đẹp da, rất an toàn nha