Toàn quốc Mất răng cửa, nổi đau không của riêng ai

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hungqtkd8411, 4/3/16.

 1. hungqtkd8411

  hungqtkd8411 New Member

  Tham gia ngày:
  1/2/16
  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mất răng cửa, nổi đau không của riêng ai


  Ngày nay, với sự ra đời của phương pháp trồng răng implant thì việc cải thiện những khiếm khuyết của hàm răng đã không còn khó khăn nữa. Cấy ghép implant là phương pháp có thể cấy ghép ở tất cả các vị trí cần phục hình trên cung hàm chứ không riêng gì cấy ghép implant khi bị mất một răng cửa.


  Khi nào nên cấy ghép implant ngay?

  Đối với răng cửa bị mất, thì điều đầu tiên cần được phục hồi đó chính là tính thẩm mỹ. Ngoài ra, còn phải phục hồi các chức năng vốn có của răng như ăn nhai, phát âm khi giao tiếp để lấy lại sự tự tin trong công việc và giao tiếp trong cuộc sống. Bên cạnh đó, hậu quả của việc mất răng cửa lâu ngày cũng gây ra tình trạng các răng khác mọc xô lệch, lộn xộn, dẫn đến dễ mắc các bệnh như vôi răng tích tụ, viêm nha chu, sâu răng. Chưa kể khi răng cửa bị mất sẽ khiến xương hàm bị thái hóa bởi sự tiêu xương khiến cơ mặt thay đổi, trở nên già nua hơn.

  Thời gian điều trị trung bình cho quá trình bọc răng sứ từ lúc cấy ghép đến khi phục hình là 4 đến 6 tuần. Trong thời gian này, bạn có thể có từ 3 đến 5 cuộc hẹn với bác sĩ điều trị Implant.


  [​IMG]

  Quy trình trồng răng implant mà bạn cần biết

  Trường hợp tiêu xương, xương hàm thiếu

  Khi bị tiêu xương ổ răng do mất răng cửa lâu ngày, nếu muốn thực hiện cấy ghép Implant, bắt buộc phải ghép xương. Tùy theo chỉ định đối với từng bệnh nhân mà có thể ghép xương và cấy ghép Implant cùng lúc hoặc thời gian ghép xương cách lúc cấy Implant từ 5 đến 6 tháng. Thời gian này có thể là khá lâu đối với bệnh nhân nhưng nó rất cần thiết để tạo ra lực chắc chắn nâng đỡ răng Implant.

  Phương pháp cấy ghép implant khi bị mất một răng cửa


  Cấy ghép implant khi mất một răng cửa

  Răng implant nha khoa là răng có trụ làm bằng chất liệu Titan là vật liệu tương hợp sinh học rất tốt và được sử dụng rất nhiều trong cấy ghép y học hiện đại. implant sẽ được cấy vào trong xương hàm để thay thế cho răng cửa đã bị mất. Trụ implant kết hợp vững chắc vào trong xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó sẽ gắn một mão răng bằng sứ giống như răng thật.