Máy bơm húy chân không wilo

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi vietquocpy, 22/6/16.

 1. vietquocpy

  vietquocpy Member

  Tham gia ngày:
  26/9/15
  Bài viết:
  106
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đối với mỗi gia đình thì việc sử dụng máy bơm nước hằng ngày là điều trở nên khá phổ biến, máy bơm nước gia đình chuyên được sử dụng để bơm hút nước từ giếng, nước của thủy cục lên bồn chứa để sử dụng hằng ngày. Nhờ có máy bơm nước mà chúng ta có thể dễ dàng sử dụng nước mà không phải tốn công sức nhiều. Với dòng máy bơm nước dân dụng trên thị trường khá phổ biến với nhiều chủng loại khác nhau như Panasonic, Wilo, Pentax cùng nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau cụ thể có máy bơm nước ly tâm và máy bơm hút chân không wilo. Việc lựa chọn một máy bơm nước phù hợp là rất quan trọng bởi nó vừa đem lại hiệu quả trong sử dụng, vừa tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng khi hoạt động, giúp giảm chi phí cho gia đình, vì thế mà không phải ai cũng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình máy bơm tốt nếu không nắm vững những đặc điểm sau.

  [​IMG]

  - Những tiêu chí để chọn máy bơm phù hợp:

  Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước tại gia đình như: hút nước từ đường ống thủy cục , bơm từ giếng, bể ngầm lên bồn nước trên cao để có thể tính toán được chiều cao và chọn mua chiếc máy phù hợp.

  Có hai loại máy bơm sử dụng hiệu quả như kể trên là máy bơm ly tâm và máy bơm hút chân không, máy bơm hút chân không có thể hút nước trực tiếp từ đường ống và đẩy len cao dù cho nước có lẫn không khí bên trong vẫn có thể hút được hiệu quả, còn máy bơm ly tâm thì chỉ đẩy nước lên hiệu quả và không thể hút nước bị lẫn với không khí.

  Chọn máy bơm có độ cao thích hợp là yếu tố cần thiết và quan trọng cho mục đích sử dụng chiều cao của nhà bạn sẽ được tính từ nơi đặt máy bơm đến vị trí đặt bồn chứa nước trên cao. Nên chọn cột áp của bơm lớn hơn yêu cầu để đảm bảo hiệu quả sử dụng, với nhà 2,3 tầng thông thường chỉ cần mua máy bơm 125W, nhà có đường ống yếu hay 4,5 tầng thì chọn máy có công suất 230W hay 250W, với điều kiện nước hút dễ dàng từ bể ngầm hoặc đường ống nước mạnh.

  Cột áp càng lớn thì lưu lượng bơm được sẽ càng giảm do hai thông số này tỉ lệ nghịch với nhau, tùy theo dung lượng bể chứa lớn hay nhỏ mà chọn loại máy bơm có công suất và lưu lượng phù hợp.
  Ngoài ra còn các các dòng khác như máy bơm lọc nước wilo


  Do nhu cầu sử dụng ngày càng cao nên thị trường máy bơm nước cũng rất đa dạng, tuy nhiên hàng thật và hàng giả cũng rất khó phân biệt, nân chọn những thương hiệu uy tín và địa điểm mua hàng tin cậy để chọn mua máy bơm nước chất lượng.