Toàn quốc Máy ép cọc bê tông và các biện pháp thi công chuẩn nhất

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nuhong0705, 3/6/16.

 1. nuhong0705

  nuhong0705 Member

  Tham gia ngày:
  4/12/15
  Bài viết:
  413
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Máy ép cọc bê tông thiết bị phục vụ cho các xây dựng công trình, có thể thuê hoặc mua với giá rẻ tại công ty Hưng Phú. Đây là một trong những chi nhánh doanh nghiệp uy tín chuyên phục vụ cho ngành xây dựng cho thuê và bạn các thiết bị như máy ép cọc và thi công cừ larsen. Các công trình thi công luôn có một quy trình, các biện pháp thi công chuẩn và an toàn. Sau đây là những biện pháp thi công máy ép cọc bê tông các bạn nên tham khảo nhé:

  [​IMG]

  Đọc thêm: Hưng Phú cho thuê cọc cừ larsen giá rẻ nhất Hà Nội

  BIỆN PHÁP THI CÔNG MÁY ÉP CỌC

  1 Công tác trắc địa công trình
  Công tác trắc đạc đóng vai trò khôn cùng quan trọng, nó giúp cho việc thi công xây dựng được chính xác dạng hình, kích tấc về hình học của công trình, bảo đảm độ thẳng đứng, độ nghiêng kết cấu, xác định đúng vị trí tim trục của các công trình, của các cấu kiện và hệ thống kỹ thuật, đường ống, loại trừ tối thiểu những sơ sót cho công tác thi công. Công tác trắc đạc phải tuân theo TCVN 3972-85.

  Định vị công trình: Sau khi nhận bàn giao của Bên A về mặt bằng, mốc và cốt của khu vực. Dựa vào bản vẽ mặt bằng định vị, tiến hành đo đạc bằng máy.

  Định vị vị trí và cốt cao của các hạng mục công trình dựa vào tổng mặt bằng khu vực, sau đó làm văn bản công nhận với Ban quản lý dự án trên cơ sở tác giả định kế chịu bổn phận về giải pháp kỹ thuật vị trí, cốt cao . Định vị công trình trong phạm vi đất theo thiết kế.

  Thành lập lưới khống chế thi công làm dụng cụ cho tất thảy công tác trắc đạc.Tiến hành đặt mốc quan trắc cho công trình. Các quan trắc này nhằm theo dõi ảnh hưởng của quá trình thi công đến biến dạng của bản thân công trình.
  Các mốc quan trắc, thiết bị quan trắc phải được bảo vệ quản lý chém, dùng trên công trình phải có sự hài lòng của chủ đầu tư. Thiết bị đo phải được kiểm định hiệu chỉnh, phải trong thời hạn dùng cho phép.
  Công trình được đóng ít ra là 2 cọc mốc chính, các cọc mốc cách xa mép công trình ít ra là 3 mét. Khi thi công dựa vào cọc mốc triển khai đo chi tiết các trục định vị của nhà.

  Lập hồ sơ các mốc quan trắc và vắng quan trắc ngay theo từng thời đoạn thi công công trình để theo dõi biến dạng và những lệch lạc vị trí, kịp thời có giải pháp giải quyết.

  2 Công tác ép cọc bê tông

  Công tác chuẩn bị biện pháp ép cọc bê tông cốt thép

  a.Chuẩn bị mặt bằng thi công:
  +Khu vực xếp cọc phải nằm ngoài khu vực ép cọc bê tông,đường đi từ chỗ xếp cọc đến chỗ ép cọc bê tông phải bằng phẳng không ghồ ghề lồi,lõm.
  + Cọc phải vạch sẵn đường tâm để khi ép thuận tiện cho việc cân ,chỉnh .
  +Loại bỏ những cọc không bảo đảm đề nghị về kĩ thuật.
  +Chuẩn bị đầy đủ các báo cáo kĩ thuật của công tác khảo sát địa chất,kết quả xuyên tĩnh….
  + Định vị và giác móng công trình

  b.thiết bị thi công
  * Thiết bị ép cọc bê tông:
  Thiết bị ép cọc bê tông phải có các chứng chỉ , có lý lịch máy do nơi sinh sản cấp và cơ quan thẩm quyền rà soát công nhận đặc tính kỹ thuật của thiết bị.
  Đối với thiết bị ép cọc bê tông bằng hệ kích thuỷ lực cần ghi các đặc tính kỹ thuật căn bản sau:
  + Lưu lượng bơm dầu
  + sức ép bơm dầu lớn nhất
  + Diện tích đáy pittông
  + Hành trình hữu hiệu của pittông
  + Phiếu kiểm định chất lượng đồng hồ đo sức ép đầu và van chịu áp do cơ quan có thẩm quyền cấp.

  2.2.Công tác chuẩn bị:
  Chuẩn bị mặt bằng,dọn dẹp và san bằng các trở lực vật.
  tải cọc bêtông đến công trình. Đối với cọc bêtông cần lưu ý: Độ vênh cho phép của vành thép nối không lớn hơn 1? so với mặt phẳng vuông góc trục cọc. Bề mặt bê tông đầu cọc phải phẳng. Trục của đoạn cọc phải đi qua tâm và vuông góc với 2 tiết diện đầu cọc. Mặt phẳng bê tông đầu cọc và mặt phẳng chứa các mép vành thép nối phải trùng nhau. Chỉ bằng lòng trường hợp mặt phẳng bê tông song song và nhô cao hơn mặt phẳng mép vành thép nối không quá 1 mm

  2.3.Trình tự thi công biện pháp ép cọc bê tông cốt thép
  Quá trình ép cọc bê tông trong hố móng gồm các bước sau:

  a.Chuẩn bị:
  – Xác định chính xác vị trí các cọc cần ép qua công tác định vị và giác móng.
  -Nếu đất lún thì phải dùng gỗ chèn lót xuống trước để bảo đảm chân đế ổn định và phẳng ngang trong suốt quá trình ép cọc bê tông.
  -Cẩu lắp khung đế vào đúng vị trí thiết kế.
  -Chất đối trọng lên khung đế.
  -Cẩu lắp giá ép vào khung đế,dịnh vị chuẩn xác và điều chỉnh cho giá ép đứng thẳng.

  b. Quá trình thi công ép cọc bê tông:

  Bước 1: ép đoạn cọc đầu tiên C1, cẩu dựng cọc vào giá ép,điều chỉnh mũi cọc vào đúng vị trí thiết kế và điều chỉnh trục cọc thẳng đứng.
  Độ thẳng đứng của đoạn cọc trước nhất ảnh hưởng lớn đến độ thẳng đứng của bít tất cọc do đó đoạn cọc trước hết C1 phải được dựng lắp cẩn thận, phải căn chỉnh để trục của C1 trùng ví đường trục của kích đi qua điểm định vị cọc. Độ méo mó tâm không quá 1 cm.
  Đầu trên của C1 phải được gắn chặt vào thanh định hướng của khung máy.. Nếu máy không có thanh định hướng thì đáy kích ( hoặc đầu pittong ) phải có thanh định hướng. Khi đó đầu cọc phải tiếp xúc chặt với chúng.
  Khi 2 mặt masát xúc tiếp chặt với mặt bên cọc C1 thì điều khiển van tăng dần áp lực. Những giây trước nhất sức ép đầu tăng chậm đều, để đoạn C1 cắm sâu dần vào đất một cách nhẹ nhõm với véc tơ vận tốc tức thời xuyên không quá 1 cm/ s.
  Khi phát hiện thấy nghiêng phải dừng lại, căn chỉnh ngay.

  Bước2: Tiến hành ép đến độ sâu thiết kế (ép đoạn cọc trung gian C2):
  Khi đ• ép đoạn cọc trước hết C1 xuống độ sâu theo thiết kế thì tiến hành lắp nối và ép các đoạn cọc trung gian C2 .
  kiểm tra bề mặt hai đầu của đoạn C2 , sửa chữa cho thật phẳng.
  rà các chi tiết mối nối đoạn cọc và chuẩn bị máy hàn.
  Lắp đặt đoạn C2 vào vị trí ép. Căn chỉnh để đường trục của C2 trùng với trục kích và đường trục C1. Độ nghiêng của C2 không quá 1 ?.Trước và sau khi hàn phải kiểm tra độ thẳng đứng của cọc bằng ni vô .Gia lên cọc một lực tạo xúc tiếp sao cho sức ép ở mặt tiếp xúc khoảng 3 – 4 KG/cm2 rồi mới tiến hành hàn nối cọc theo quy định của thiết kế.
  Tiến hành ép đoạn cọc C2. Tăng dần sức ép nén để máy ép có đủ thời kì cần thiết tạo đủ lực ép thắng lực masát và lực kháng của đất ở mũi cọc để cọc chuyển động.
  Thời điểm đầu C2 đi sâu vào lòng đất với véc tơ vận tốc tức thời xuyên không quá 1 cm/s.
  Khi đoạn C2 chuyển động đều thì mới cho cọc chuyển động với vận tốc xuyên không quá 2 cm/s.
  Khi lực nén tăng đột ngột tức thị mũi cọc đ• gặp lớp đất cứng hơn ( hoặc gặp dị vật cục bộ ) cần phải giảm tốc độ nén để cọc có đủ khả năng vào đất cứng hơn ( hoặc phải rà dị vật để xử lý ) và giữ để lực ép không vượt quá giá trị tối đa cho phép.

  Trong quá trình ép cọc bê tông, phải chất thêm đối trọng lên khung sườn song song với quá trình gia tăng lực ép.Theo yêu cầu,trọng lượng đối trọng lên khung sườn đồng thời với quá trính gia tăng lực ép.Theo đề nghị,trọng lượng đối trọng phải tăng 1,5 lần lực ép .Do cọc gồm nhiều đoạn nên khi ép xong mỗi đoạn cọc phải tiến hành nối cọc bằng cách nâng khung di động của giá ép lên,cẩu dựng đoạn kế tiếp vào giá ép.

  yêu cầu đối với biện pháp ép cọc bê tông cốt thép

  – Trục của đoạn cọc được nối trùng với phương nén.
  – Bề mặt bê tông ở 2 đầu đọc cọc phải tiếp xúc khít với nhau, trường hợp xúc tiếp không khít phải có biện pháp làm khít.
  – kích thước đường hàn phải đảm bảo so với thiết kế.
  – Đường hàn nối các đoạn cọc phải có đều trên cả 4 mặt của cọc theo thiết kế.
  – Bề mặt các chỗ tiếp xúc phải phẳng, lệch lạc không quá 1% và không có ba via.

  Bước 3: ép âm Khi ép đoạn cọc rốt cục(đoạn thứ 4)đến mặt đất,cẩu dựng đoạn cọc lõi(bằng thép) chụp vào đầu cọc rồi tiếp ép lõi cọc để đầu cọc cắm đến độ sâu thiết kế.đoạn lõi này sẽ được kéo lên để đấu cho cọc khác.

  Bước 4: Sau khi ép xong một cọc,trượt hệ giá ép trên khung đế đến vị trí tiếp theo để tiếp tục ép.Trong quá trình ép cọc bê tông trên móng thứ nhất ,dùng cần trục cẩu dàn đế thứ 2 vào vị trí hố móng thứ hai.
  Sau khi ép xong một móng , chuyển di cả hệ khung ép đến dàn đế thứ 2 đ• được đặt trước ở hố móng thứ 2.Sau đó cẩu đối trọng từ dàn đế 1 đến dàn đế 2.


  Công ty Hưng Phú sẽ luôn là địa chỉ uy tín nhất các khách hàng hãy tìm đến để chúng tôi có cơ hội tham mưu cho bạn một cách chi tiết, cụ thể nhất nhế.

  Với tiêu chí sinh sản kinh doanh “ Chuyên nghiệp- Uy tín- Chất lượng” Công ty chúng tôi luôn mong muốn hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước trên lĩnh vực xây dựng. Hưng Phú thi công cừ larsen chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội