Toàn quốc Máy ép cọc bê tông và những cách xử lý các sự cố khi thi công ép cọc

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi moclan0705, 22/6/16.

 1. moclan0705

  moclan0705 Member

  Tham gia ngày:
  4/12/15
  Bài viết:
  111
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Máy ép cọc bê tông với thể thuê giá tốt tại công ty Hưng Phú 1 doanh nghiệp uy tín tại HÀ NỘI. mang phổ biến năm khiến việc trong nghề đơn vị cũng đã có phần đông kinh nghiệm trong ngành vun đắp nên Anh chị em nào quan tâm thì địa chỉ tới tổ chức để được tư vấn nhé,. Sau đây là một số các kinh nghiệm xử lý những sự cố khi thi công ép cọc bê tông.

  [​IMG]  Do cấu tạo địa chất dưới nền đất ko đồng nhất nên thi công ép cọc sở hữu thể xảy ra những sự cố sau:
  - khi ép đến độ sâu nào đấy chưa tới độ sâu kiểu dáng nhưng áp lực đã đạt, lúc đấy phải giảm bớt tốc độ, nâng cao lực ép lên trong khoảng từ nhưng không to hơn Pép max. nếu như cọc vẫn ko xuống thì dừng ép và Báo cáo có bên ngoại hình để kiểm tr sử lý.
  - nếu như nguyên nhân là do lớp cát hạt trung bị ép quá chặt thì dừng ép cọc lại 1 thời gian chờ cho độ chặt lớp đất giảm dần rồi ép tiếp
  - ví như gặp vật cản thì khoan phá, khoan dẫn, ép cọc tạo lỗ

  >>> Xem thêm: MÁY ÉP CỌC BÊ TÔNG KINH NGHIỆM lựa chọn MÁY CHẤT LƯỢNG

  khi việc ép cọc bê tông cũng có lý do gây một số ít tác hại sở hữu thể tác động đến những căn hộ liền kề do đó trong trường hợp này chúng ta phải khoan dẫn trước lúc ép cọc bê tông sở hữu lý do sau :
  1. – Nên móng nhà liền kề yếu, do vun đắp lâu năm.
  2. – Tác dụng của công việc khoan dẫn làm giảm sự đùn đất với thể gây nhún mình, nứt, phồng nền nhà bên.
  phổ thông người nghĩ rằng chi phí trong khoan dẫn mang thể rất đắt, nhưng ngược lại nó tương đối rẻ, khoảng 30-50.000/m tuỳ thuộc vào số lượng md khi khoan.
  - khi ép tới độ sâu ngoại hình mà sức ép đầu cọc vẫn chưa đạt tới đề nghị theo tính toán. Trường hợp này xảy ra thường do khi đó đầu cọc vẫn chưa tới lớp cát hạt trung, hoặc gặp những thấu kính, đất yếu, ta dừng ép cọc và báo với bên mẫu mã để rà soát, xác định căn nguyên và sắm giải pháp sử lý.
  - biện pháp sử lý trong TH này là nối thêm cọc lúc đxa rà soát và xác định rõ lớp đất bên dưới là lớp đất yếu sau đó ép cho tới khi đạt sức ép ngoài mặt.
  chấm dứt công việc ép cọc
  Cọc được coi là ép xong khi toại nguyện hai điều kiện:

  Chiều dài cọc đã ép vào đất nền trong khoảng Lmin ≤ Lc ≤ Lmax
  Trong đó:
  • Lmin , Lmax là chiều dài ngắn nhất và dài nhất của cọc được ngoài mặt dự đoán theo tình hình biến động của nền đất trong khu vực
  • Lc là chiều dài cọc đã hạ vào trong đất so có cốt thiết kế;
  Lực ép trước khi giới hạn trong khoảng (Pep) min ≤ (Pep)KT ≤ (Pep)max
  Trong đấy :
  • (Pep) min là lực ép nhỏ nhất do thiết kế quy định;
  • (Pep)max là lực ép lớn nhất do thiết kế quy định;
  • (Pep)KT là lực ép tại thời điểm kết thúc ép cọc, trị số này được duy trì có véc tơ vận tốc tức thời xuyên không quá 1cm/s trên chiều sâu không ít hơn ba lần tuyến phố kính ( hoặc cạnh) cọc.
  lúc lực ép vừa đạt trị số bề ngoài mà cọc không xuống được nữa, khi mà đấy lực ép tác động lên cọc tiếp diễn nâng cao vượt quá lực ép to nhất (Pep)max thì trước lúc dừng ép phải dùng van giữ lực duy trì (Pep)max trong thời gian 5 phút.
  Trường hợp ko đạt 2 điều kiện trên người thi công phải báo cho chủ Dự án và mẫu mã để sử lý kịp thời khi cần thiết, khiến dò la đất bổ sung, làm thử nghiệm kiểm tra để mang hạ tầng lý luận sử lý.
  Cọc nghiêng qúa quy định ( to hơn 1% ) , cọc ép dở dang do gặp dị vật ổ cát, vỉa sét cứng thất thường, cọc bị vỡ… đều phải xử lý bằng phương pháp nhổ lên ép lại hoặc ép bổ sung cọc mới (do bề ngoài chỉ định ).
  các điểm cần chú ý trong thời gian thi công ép cọc
  1. Việc ghi chép lực ép theo nhật ký ép cọc nên tiến hành cho từng mét chiều dài cọc cho đến lúc đạt tới (Pep)min, từ khi độ sâu này nên ghi cho từng 20cm cho đến lúc kết thúc, hoặc theo bắt buộc cụ thể của tư vấn, ngoài mặt.
  2. ghi chép lực ép trước hết khi mũi cọc đã cắm sâu vào lòng đất trong khoảng 0,3 – 0,5m thì ghi chỉ số lực ép đầu tiên sau đấy cứ mỗi lần cọc xuyên được 1m thì ghi chỉ số lực ép tại thời điểm đó vào nhật lý ép cọc
  3. ví như thấy đồng hồ đo áp lực nâng cao lên hoặc giảm xuống 1 bí quyết đột ngột thì phải ghi vào nhật ký ép cọc sự đổi thay đó.
  4. Nhật ký phải đa số những sự kiện ép cọc mang sự chứng kiến của các bên mang can hệ.
  5. ghi chép theo dõi lực ép theo chiều dài cọc
  6. khi mũi cọc cắm sâu vào đatá từ 30- 50cm thì ghi chỉ số lực trước hết. Sau ấy cứ mỗi lần cọc đi xuống sâu được 1m thì ghi lực ép tại thời khắc ấy vào sổ nhật ký ép cọc
  7. nếu thấy chỉ số trên đồng hồ đo sức ép nâng cao lên hoặc giảm xuống đột ngột thì phải ghi vào nhật ký cùng độ sâu và giá trị lực ép thay đổi đột ngột nói trên. nếu như thời kì đổi thay lực ép kéo dài thì ngừng ép và Nhận định căn nguyên, yêu cầu cách thức sử lý.
  8. Sổ nhật ký được ghi 1 phương pháp liên tục tới hết độ sâu ngoài mặt, lúc lực ép tác dụng lên cọc với trị giá bằng 0,8 .Pép min thì ghi lại dodọ sâu và trị giá đấy
  9. diễn ra từ độ sâu sở hữu sức ép P=0,8 Pép min, biên chép tương ứng mang từng độ saua xuyên 20cm vào nhật lý, tiếp tục ghi tương tự cho tới lúc ép xong 1 cọc.
  thời điểm khóa đầu cọc
  Mục đích của khóa đầu cọc

  - Huy động cọc vào thời điểm thích hợp trong thời kỳ nâng cao chuyển vận của Công trình không chịu những độ nhũn nhặn hoặc lún không đều.
  - Đối sở hữu cọc ép trước khi thi công đài, việc khóa đầu cọc do CĐT và người thi công quyết định
  thực hiện việc khóa đầu cọc
  - Sửa đầu cọc cho đúng cao trình thiết kế
  - Đổ bù xung quanh bằng cát hạt trung, đầm chặt cho tới cao độ của lớp bê tông lót
  - Đặt lưới thép cho cọc
  Thống kê lý lịch ép cọc
  Lý lịch ép cọc phải được ghi chép ngay trong quá trình thi công gồm những nội dung sau :
  Ngày đúc cọc .
  Số hiệu cọc , vị trí và kích thước cọc .
  Chiều sâu ép cọc , số đốt cọc và mối nối cọc .
  trang bị ép coc, khả năng kích ép, hành trình kích,diện tích pítông, lưu lượng dầu, áp lực bơm dầu lớn nhất.
  áp lực hoặc trọng tải ép cọc trong từng đoạn 1m hoặc trong 1 đốt cọc -lưu ý lúc cọc xúc tiếp với lớp đất lót (áp lực kích hoặc tải trọng nén nâng cao dần ) thì giảm tốc độ ép cọc , đồng thời đọc áp lực hoặc lực nén cọc trong từng đoạn 20 cm.
  áp lực dừng ép cọc.
  loại đệm đầu cọc.
  lớp lang ép cọc trong lực lượng.
  những trắc trở khoa học cản trở công tác ép cọc theo bề ngoài , các sai số về vị trí và độ nghiêng.
  Tên cán bộ giám sát tổ trưởng thi công.
  rà soát sức chịu chuyên chở của cọc
  Sau lúc ép xong đầy đủ cọc của Công trình phải rà soát nén tĩnh cọc bằng bí quyết thuê các cơ quan chuyên kiểm tra
  Số cọc phải rà soát bằng 1% tổng số cọc Dự án, nhưng không nhỏ hơn 3 cọc
  Sau khi rà soát phải với kết quả đầu đủ về khả năng chịu chuyển vận, độ nhún nhường cho phép, nếu đạt bắt buộc sở hữu thể tiến hành đào móng để thi công bê tông đài.
  An toàn lao động lúc thi công ép cọc
  Phải đào tạo cho người lao động, trang bị bảo hộ và rà soát an toàn đồ vật ép cọc
  Chấp hành nghiêm chỉnh quy định trong an toàn cần lao về sử dụng vận hành kích thủy lực, động cơ điện cần cẩu,…
  các khối đối trọng phải được xếp theo nguyên tắc tạo thành khối ổn định, ko được để khối đối trọng nghiêng và rơi đổ trong quá trình ép cọc
  Phải chấp hành nghiêm, chặt chẽ trật tự an toàn cần lao trên cao, dây an toàn, thang sắt…
  Dây cáp chọn hệ số an toàn > 6