Toàn quốc Máy ép cọc và các quy trình thi công cọc cừ chuẩn nhất

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nuhong0705, 31/5/16.

 1. nuhong0705

  nuhong0705 Member

  Tham gia ngày:
  4/12/15
  Bài viết:
  413
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Công ty Hưng Phú chuyên cho thuê máy ép cọc giá rẻ, thi công cừ larsen chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội.

  Máy ép cọc thiết bị không bao giờ được thiếu mỗi khi xây dựng một công trình nào đó. Nhưng quy trình thi công chúng thế nào? Các bạn hãy quan hoài bài viết sau đây nhé:


  [​IMG]

  Đọc thêm: Quy trình thi công cọc cừ lasren bằng biện pháp búa rung
  Chuẩn bi thi công:
  Trước khi tiến hành thi công cọc, phải có đầy đủ các hồ sơ kỹ thuật như vắng khảo sát địa chất công trình, bản vẽ thiết kế móng, bản vẽ bố chí tử lưới cọc thuộc khu vực thi công, bản đồ các công trình ngầm, qui trình thi công, văn bản về các thông số kỹ thuật của việc ép cọc do bên thiết kế cung cấp như: lực ép tối thiểu, lực ép tối đa, độ nghiên cho phép khi nối cọc, chiều dài thiết kế của cọc, hồ sơ thiết bị sử dụng ép cọc.
  chuyển vận máy ép và thiết bị thi công đến công trường.
  chuyển vận cọc về công trình và xếp trên mặt ngoài khu vực ép. Các đoạn cọc được xếp thành từng nhóm có cùng chiều dài, cùng tuổi và kê lên gối tựa, gối tựa kê sát móc cẩu hoặc cách đầu và mũi cọc một đoạn bằng 0,2l (l: chiều dài cọc).
  Cọc đưa về công trình phải có hồ sơ về sinh sản cọc: như phiếu kiểm nghiệm thuộc tính cơ lý của thép, phiếu kiểm nghiệm cấp phối và tính chất cơ lý của bê tông, biên bản rà cọc. Cọc bê tông cốt thép đúc sẵn chỉ được tiến hành ép khi đủ tuổi, bảo đảm đúng kích tấc và đạt cường độ như thiết kế qui định. Trên thân cọc có vạch thước và kẻ đường tim để quan sát độ chối và độ lệch trục của cọc.
  Từ lược đồ bố trí cọc, dựa vào hệ thống định vị các trục chính dùng máy kinh vĩ và thước để xác định vị trí các cọc trên mặt bằng rồi đóng các cọc gỗ để đánh dấu.
  Tiến hành ép cọc:
  thời khắc ép cọc tùy thuộc sự thỏa thuận giữa chủ đầu tư, bên thiết kế, bên thi công. Nếu cọc ép sau thì bên thiết kế phải quy định thời điểm ép.
  lớp lang các bước tiến hành như sau:
  + vận tải và lắp thiết bị ép vào vị trí có cọc ép. Giá máy được kê vững chắc chắn, thăng bằng để khi ép không bị lún, bị nghiêng, chỉnh máy cho các đường trục của khung máy, của hệ thống kích, trục của cọc thẳng đứng và nằm trong cùng một mặt phẳng. Mặt phẳng này phải vuông góc với mặt phẳng chuẩn nằm ngang, mặt phẳng chuẩn nằm ngang phải trùng với mặt phẳng đài cọc (nghiêng không quá 5%).
  + Liên kết kiên cố thiết bị ép với hệ thống neo hoặc hệ thống dầm chất đối trọng, soát cọc lần nữa.
  + Dùng cần trục cẩu cọc đưa vào vị trí ép. trước hết ép đoạn mũi cọc, đoạn mũi cọc được định vị xác thực về độ thẳng đứng và vị trí. Nếu phát hiện cọc bị nghiêng phải ngừng ngay để chỉnh lại. Những giây trước nhất áp lực dầu nên tăng chậm và đều. Tốc độ không nên vượt quá 1cm/sec. Khi ép xong đoạn mũi, tiến hành nối đoạn giữa, mối nối cọc thực hành bằng hàn trước và sau. Khi hàn phải kiểm tra độ thẳng đứng của cọc, phải đảm bảo hai đoạn nối phải trùng trục với nhau, hai mặt phẳng nối phải phẳng, thẳng, các bản mã hàn nối và kích thước đường hàn phải đảm bảo theo yêu cầu thiết kế.
  Khi đã chỉnh và nối xong thì ép cho sức ép 3-4 kg/cm2, tăng dần lực ép để máy thắng lực ma sát và lực kháng mũi cọc. thời khắc đầu tốc độ xuống cọc không nên quá 1cm/sec. Sau đó tăng dần nhưng không nên nhanh hơn 2cm/sec.
  + Cọc được dừng ép khi thỏa mãn điều kiện:
  - Đạt chiều sâu xấp xỉ do thiết kế qui định.
  - Lực ép cọc vào thời khắc rốt cục đạt trị số thiết kế quy định trên suốt chiều sâu xuyên lơn hơn 3 lần đường kính hoặc cạnh cọc. Trong khoảng đó tốc độ xuyên không quá 1cm/sec.
  Ghi chép trong quá trình ép cọc:
  Trong quá trình ép cọc phải Ghi chép nhật ký thi công các đoạn cọc. Nội dung như sau:

  - Lý lịch ép cọc:
  - Ngày đúc cọc:
  - Số liệu cọc, vị trí và kích tấc cọc.
  - Chiều sâu ép cọc, số đốt cọc.
  - Thiết bị ép cọc, khả năng của kích ép, hành trình kích, diện tích piston, lưu lượng dầu, sức ép bơm dầu lớn nhất.
  - sức ép hay trọng tải ép cọc trong từng đoạn 1m hoặc trong một đốt cọc.
  - áp lực dừng ép.
  - Loại đệm đầu cọc.
  - Trình tự ép cọc trong nhóm.
  - Những vấn đề kỹ thuật cản trở công tác ép cọc theo thiết kế, các sai số về vị trí và độ nghiêng.
  - Tên cán bộ giám sát và tổ trưởng thi công.
  Khi cọc đã cắm sâu từ 30-50 cm thì ghi chỉ số lực ép đầu tiên. Sau đó, khi cọc xuống được 1m lại ghi lực ép tại thời điểm đó vào nhật ký thi công cũng như khi lực ép thay đổi đột ngột. Đến tuổi cuối cùng là lực ép có giá trị bằng 0,8 giá trị lực ép giới hạn tối thiểu, bắt đầu từ đây ghi lực ép trong từng đoạn 20cm cho tới khi ép xong.

  Địa chỉ cho thuê máy ép cọc uy tín

  CHI NHÁNH DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN HƯNG PHÚ

  Địa chỉ: Nhà BT5 - Tổ 46 - KTM Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội
  ĐT : 04.85878772 Fax: 04.62691095