Toàn quốc Máy làm lạnh nước chiller có ứng dụng gì trong chế biến thủy sản

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi missdung, 12/4/16.

  1. missdung

    missdung New Member

    Tham gia ngày:
    15/3/16
    Bài viết:
    3
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Máy làm lạnh nước chiller có ứng dụng vô cùng quan trọng trong công nghiệp chế biến thủy hải sản giúp phát triển kim ngạch xuất khẩu đất nước.

    [​IMG]



    Ứng dụng máy làm lạnh nước trong chế biến thủy hải sản:

    -Làm đông lạnh thủy hải sản, chế biến nhanh chóng, năng suất cao

    -Bảo quản thủy sản không bị ôi, ươn, đảm bảo chất lượng cho xuất khẩu

    -Giúp giảm nhiệt độ môi trường làm việc và hiệu quả công việc được tăng lên rõ rệt


    1.Giới Thiệu Mô Hình làm lạnh nước chiller: Thiết kế hệ thống làm lạnh nước chiller cung cấp nước lạnh cho chế biến chả cá xuất khẩu:

    - Theo yêu cầu công nghệ của việc chế biến chả cá tại một nhà máy A (giả thuyết) thì nhiệt độ thịt cá lúc vào ép khuôn lý tưởng là, ( 18÷20)0C do đó phải sử dụng nước lạnh 70C để rửa cá và thịt cá, trong dây chuyền chế biến, giúp cho chả cá có độ dẻo dai và đảm độ tươi về màu sắc, cũng như đảm bảo yêu cầu công nghệ.

    [​IMG]

    2.Tính Toán năng Suất Lạnh Chiller Cho Hệ Thống:

    a.Tính toán công suất lạnh tổng yêu cầu cho cả hệ thống:
    - Lưu lượng nước lạnh: V= 40m3/h
    - Nhiệt độ nước cấp: t1= 300C
    - Nhiệt độ nước lạnh yêu cầu: t2=70C
    - Năng Suất lạnh hạ nước lạnh từ 30oC Xuống 7oC trong 1 giờ:

    b.Bố Trí hệ Thống:
    - Máy chiller được thiết kế theo tiêu chuẩn với độ chênh lệch nhiệt độ giữa nhiệt độ nước vào và nhiệt độ nước ra là 50C, để đảm bảo thời gian sản xuất ta chia việc làm lạnh thành 2 quá trình (2 chế độ làm lạnh).
    - Hệ thống lúc này bao gồm 2 cụm máy chiller nối tiếp nhau:

    • Q1= Cp x Δt x V/3,6=4,186 x (30-7) x 40 x 1000/3600 =1069,76 kw
    • Tổn thất nhiệt qua tank ( 10m3): Q2=1,322 kw
    • Tổn thất nhiệt qua đường ống: Q3= 1,53 kw
    • QChiller = 1073 Kw lạnh.
    + Máy chiller số 1: Làm lạnh tuần hoàn nước ở nhiệt độ 300C xuống 120C trong tank chứa nước lạnh số 1, sau đó nước lạnh trong tank số 1 sẽ đưa qua chiller số 2.
    Lưu lượng nước : 40m3/h, Nhiệt độ nước vào : t’ = 30 0C, Nhiệt độ nước ra : t’’= 12 0C

    Q1 = Cp x Δt x V/3,6= 4,186 x (30-12) x 40 x 1000/3600 = 843,104 kw = 240 RT (Tons lạnh).

    [​IMG]

    + Máy chiller số 2: Làm lạnh nước từ nhiệt độ 120C xuống đến 70C và đưa vào tank chứa nước lạnh số 2, rồi đưa vào dây chuyền sản xuất chả cá.
    Lưu lượng nước : 40 m3/h, Nhiệt độ nước vào: t’ = 12 0C, Nhiệt độ nước ra : t’’= 7 0C

    Q2 = Cp x Δt x V/3,6= 4,186 x (12-7) x 40 x 1000/3600 = 233 kw = 66 RT (Tons lạnh).

    [​IMG]


    Để tìm hiểu kỹ hơn về cách tính toán năng suất lạnh chiller cho hệ thống làm lạnh trong chế biến thủy hải sản hãy liên hệ ngay 0985.6263.07 luôn và ngay nhé.