Toàn quốc May mắn từ nguy hiểm mặt biến dạng do bệnh ung thư hàm

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi ltvhieu, 8/6/16.

 1. ltvhieu

  ltvhieu New Member

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  13
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thống kê tại Anh cho thấy 67.000 mắc mắc bệnh thì ung thư đầu và cổ là dạng nhiều đồ vật 7, nếu khối u ở quai hàm thì hiếm và khó phẩu thuật. Việc chữa ung thư hàm đòi hỏi đông đảo công nghệ cao.

  [​IMG]

  Các bệnh nhân mắc ung thư quai hàm đã được giải phóng khỏi nguy cơ biến dạng khuôn mặt nhờ vào đồ vật ghép bằng titanium được chèn sắp tai và bên dưới cằm.

  Phương pháp phẫu thuật hiện được áp dụng chính là phẫu thuật từ 8 - 10 giờ để mẫu bỏ phần quai hàm bị u ác tính. những người bệnh có thể phải xạ chữa để ngăn ung thư di căn. Đối với những bệnh nhân thuộc nhóm hiếm hơn, tức quai hàm là nơi mọc khối u, có thể bỏ qua bước xạ chữa. Cho tới nay, quy trình phẫu thuật truyền thống buộc phải phải cắt bỏ phần xương hàm thông qua vết mổ dài 10 cm ở bên hàm, tạo hình lại bằng xương lấy ra từ hông hoặc chân. phương pháp này để lại vết sẹo không nhỏ và nên ít nhất 2 đêm trong phòng chăm sóc đặc biệt, thêm 2 tuần nhập viện.

  Tin hay cần xem thêm bài viết về hóa Hoạt chất Beta Glucan ức chế tế bào ung thư: Chất Beta Glucan?

  Trong lúc đấy, liệu pháp phẫu thuật mới buộc phải phải trải qua vài quá trình trong thời giờ 3 tháng. trước tiên, bác sĩ chụp CT hàm và hình ảnh sẽ được gửi cho một công ty làm cho mẫu y khoa tại California, nơi tạo ra phiên bản titanium của bên quai hàm khỏe mạnh của người bệnh. Kế tới, phần ung thư sẽ được cắt bỏ thông qua miệng, và bộ phận ghép tạm thời được đặt vào chỗ trống trong khi chờ đợi bộ phận ghép chính thức được phân phối.

  Cuộc phẫu thuật kế tiếp sẽ rạch 2 vết nhỏ ngay phía trước tai và ở dưới hàm, để bộ phận ghép titanium có thể trượt vào và cố định bằng đinh ốc. Kế tới, bệnh nhân sẽ được quyền lựa chọn có nên cấy răng thay vào chỗ bị trống do phẫu thuật lấy khối u. Mỗi giai đoạn của công đoạn trên mất tối thiểu 2 giờ, sau 1 ngày đã cho phép bệnh nhân về nhà.

  Tờ Independent UK dẫn lời chuyên gia tư vấn phẫu thuật hàm - mặt Luke Cascarini, người đi tiên phong thực hiện phương pháp phẫu thuật mới tại Bệnh viện Guy’s và St.Thomas’ tại London, cho hay 1 trong những thách thức lớn nhất khi xử lý khối u tại khu vực này là bệnh nhân có thể bị biến dạng mặt, gây ảnh hưởng xấu về tâm lý cho bệnh nhân. Bác sĩ Cascarini đã mổ cho 4 người bệnh bằng cách mới, và ước tính có đến 300 người mắc ung thư hàm có thể hưởng thuận tiện từ quy trình này. chọn hiểu về thuoc tri ung thu hieu qua giá tiền tạo bộ phận ghép titanium mất 8.000 bảng, phải chăng hơn phổ biến so với việc lấy xương ở nơi khác và giai đoạn hậu phẫu, lên đến 25.000 bảng.

  Bác sĩ Cascarini hy vọng 1 ngày không xa có thể dùng máy in 3D để tạo ra bộ phận ghép nhu yếu, giảm mạnh giá tiền điều trị cho bệnh nhân.

  Theo Tụ Yên thanhnien.vn