Máy sấy khí công nghiệp hoạt động như thế nào?

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi viphangtot, 5/8/16.

 1. viphangtot

  viphangtot Member

  Tham gia ngày:
  3/4/16
  Bài viết:
  108
  Điểm thành tích:
  18
  Máy sấy khí công nghiệp là bộ phận quan trọng không thể thiếu của hệ thống khí nén. Chính vì vậy, việc Bảo trì máy sấy khí công nghiệp để nó hoạt động tốt cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Máy sấy khí có nhiệm vụ tách nước và các tạp chất như: bụi bẩn, các phân tử dầu...ra khỏi khí nén, giúp khí nén được khô, sạch khi kết hợp với bộ lọc.

  Vậy máy sấy khí hoạt động như thế nào? nó tách nước ra khỏi khí nén bằng cách nào? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp qua bài viết về nguyên lý hoạt động của máy sấy khí công nghiệp dưới đây:

  Máy sấy khí có 2 loại : máy sấy khí làm lạnh và máy sấy khí hấp thụ. Với mỗi loại, máy sấy khí lại có các nguyên lý hoạt động khác nhau.

  1. MÁY SẤY KHÍ LÀM LẠNH
  [​IMG]

  Nguyên lý hoạt động: Khí nén sau khi được hình thành từ máy nén khí, được đưa qua máy sấy khí làm lạnh. Quá trình làm lạnh được thực hiện bằng cách đổi chiểu chuyển động của dòng khí nén dưới nhiệt độ từ 2 độ -6 độ C. Ở nhiệt độ này nước sẽ được ngưng tụ ở dạng sương, được tách ra khỏi khí nén. Sau đó, dòng khí nén đã được làm khô sẽ được nâng nhiệt độ lên 6-8 độ tại bộ phận trao đổi nhiệt, và đưa vào sử dụng. Phần nước và chất bẩn ngưng tụ được xả ra ngoài. Đối với máy sấy khí kiểu này van điều chỉnh lưu lượng và rơ le điều chỉnh nhiệt độ có tác dụng điều chỉnh lưu lượng chất làm lạnh để làm lạnh hơi nước.

  Phương pháp điều khiển này không những tránh được nhiệt độ quá lạnh mà còn bảo vệ được chu kì làm lạnh và việc làm lạnh.

  Vì khả năng hoạt động khá ổn định, chi phí đầu tư thấp và dễ vận hành nên máy sấy khí dạng này được nhiều người lựa chọn và sử dụng khá phổ biến.

  2. MÁY SẤY KHÍ HẤP THỤ
  [​IMG]

  Nguyên lý hoạt động: chất khô trong máy sấy khí có tác dụng hấp thụ hơi nước của khí nén. Máy sấy khí kiểu này gồm 2 bình: bình chứa chất sấy khô và bình tái tạo khả năng hấp thụ của chất sấy khô. Khí nén được đưa vào bình đi qua chất sấy khô để hấp thụ hơi nước. Hơi nước được hấp thụ sẽ lắng thành giọt và lắng xuống đáy bình. Khí nén khô sẽ được đưa qua các ống dẫn khí. Phần nước lắng đọng sẽ được thải ra ngoài qua van xả.

  Máy sấy khí này có khả năng tách nước ra khỏi khí nén đạt đến 99,99%, tuy nhiên chi phí đầu tư cao, tổn thất khí nén nhiều và chỉ được sử dụng trong một số ngành như chế biến thực phẩm, dược phẩm.

  Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau. Chuyên sửa chữa, xử lý máy mất gas ,máy sấy khí mất nguồn , máy sấy khí báo lỗi , máy không xuống được nhiệt độ ...

  Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

  QÚY DOANH NGHIỆP XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 04 3563 5555 - 0917 888 986