Toàn quốc Máy trộn bê tông cưỡng bức

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi viphangtot, 5/4/16.

 1. viphangtot

  viphangtot Member

  Tham gia ngày:
  3/4/16
  Bài viết:
  118
  Điểm thành tích:
  18
  Bởi tính bền vững, độ thẩm mỹ cao và giá thành hợp lý mà hầu hết các công trình xây dựng ngày nay đều sử dụng bê tông làm nguyên liệu chính. Trước đây, khi máy trộn bê tông chưa ra đời, mọi công đoạn trong việc trộn bê tông đều phải làm thủ công, do vậy chi phí nhân công cao mà chất lượng bê tông không đảm bảo. Máy trộn bê tông ra dời giải quyết hầu hết những vẫn đề trên, máy trộn bê tông vận hành bằng điện nên tiết kiệm sức lao động, hơn nữa chất lượng bê tông cũng được nâng cao do cơ chế vận hành đều đặn.

  [​IMG]

  Máy trộn bê tông chia thành 2 loại chính là: Máy trộn bê tông tự hành và máy trộn bê tông cưỡng bức. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn loại máy trộn bê tông cưỡng bức, thường sử dụng cho những công trình vừa và nhỏ.

  Máy trộn bê tông cưỡng bức là loai máy trộn bê tông hoạt động bằng cách sử dụng trục quay gắn chặt với hệ thống cánh trộn quay tròn trộn đều hỗn hợp bê tông. Loại máy này thường dược sử dụng để trộn những loại bê tông khô, mác cao hoặc bê tong cốt liệu nhẹ. Máy trộn bê tông cưỡng bức có năng suất cao và chất lượng bê tông đồng đều tuy nhiên lượng điện năng tiêu thụ khá cao do cấu tạo phức tạp.

  Máy trộn bê tông cưỡng bức chia làm 2 loại nhỏ là: Máy trộn bê tông cưỡng bức làm việc theo chu kì và máy trộn bê tông cưỡng bức làm việc liên tục.

  [​IMG]

  Máy trộn bê tông cưỡng bức làm việc theo chu kì thường được lắp đặt tại các xưởng đúc bê tông hoặc các trạm trộn bê tông thương phẩm. Máy có trục quay trộn đứng và có dụng tích dao động từ 65L đến 3000L phù hợp với nhiều yêu cầu của người dùng.

  Nguyên lý hoạt động: Máy trộn bê tông cưỡng bức làm việc theo chu kì hoạt động nhờ hệ thống dẫn động qua khớp nối làm quay rôto. Cánh trộn và tay trộn được lắp trên roto, máy được lắp thêm bộ tiêu âm để giảm tiếng ồn khi hoạt động. Vật liệu trộn được đưa vào qua ống nạp ở nắp thùng trộn và bê tông được xả ra qua cửa đáy của thùng. Cửa đáy của thùng được đóng mở bằng cách dẫn khí ép qua khóa và van phân phối tới xilanh khí ép.

  [​IMG]

  Máy trộn bê tông cưỡng bức làm việc liên tục gồm một vít trộn hay 2 vít quay ngược chiều được đặt trong ống bao. Đầu trục vít được nối với trục quay của bộ phận truyền động và động cơ. Như vậy cấu tạo máy trộn cưỡng bức bằng vít quay là trên cơ sở của vít tải. Vít cánh hay vít xẻng đóng vai trò cánh trộn và đẩy vật liệu khi phối liệu được tiếp vào ống bao, cánh vít sẽ nhào trộn và đẩy nó dọc theo ống bao và qua máng xả để ra ngoài. Vật liệu được tiếp, trộn và xả liên tục khi vít quay không ngừng.

  Năng suất trộn: Q = 3600. F.v ktg (m3/h).

  Trong đó :

  F - m2 , là diện tích tiết diện ngang của khối vật liệu trong ống chứa.

  Một số loại máy công trình khác như: Máy cắt sắt, thép GQ40 Toàn Phong , Máy uốn sắt, thép GW50 Toàn Phong ,...