Toàn quốc Mẹ cầni làm gì khi con thừa cân ?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rickyson280287, 12/10/16.

 1. rickyson280287

  rickyson280287 Active Member

  Tham gia ngày:
  24/5/16
  Bài viết:
  1,147
  Điểm thành tích:
  38
  Giới tính:
  Nam
  hiện thời, ngày càng có nhiều bé rơi vào tình trạng thừa cân, béo phì. Điều này thực thụ là không tốt cho sức khỏe và sự phát của trẻ. Khi đó, mẹ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống của trẻ, đồng thời, phối hợp với vận động để ngăn ngừa tình trạng hiểm nguy của trẻ.


  Hoạt động nhiều hơn


  Một trong các lý do lớn nhất của tình trạng thừa cân là các bé đều ít vận động, tạo điều kiện cho thân tàng trữ mỡ thừa. Chính do vậy để giảm bớt tình trạng này mẹ nên cho bé tập một môn thể thao nào đó và siêng năng vận động mỗi ngày hơn.

  Đối với trẻ nhỏ, chưa cần phải giảm béo. Để giải quyết tình trạng thừa cân, tốt nhất là mẹ nên hạn chế tinh bột và cho bé vận động nhiều hơn. Tuy nhiên lượng tinh bột vẫn phải đáp ứng được nhu cầu năng lượng của trẻ.
  [​IMG]
  Chế độ ăn cho trẻ thừa cân

  Trước khi làm được điều này, mẹ cần hiểu về nhu cầu dinh dưỡng của con và các nguồn dinh dưỡng tốt, vừa đủ trong mỗi khẩu phần ăn của trẻ. Dinh dưỡng cho trẻ bị thừa cân nên cần một chế độ ăn hợp lý, điều độ, cũng không để trẻ quá đói, vì quá đói trẻ sẽ ăn nhiều gấp đôi thường ngày dễ dẫn đến điển tích lượng mỡ thừa.

  song song, mẹ phải kiểm soát và hạn chế chừng độ tăng cân của trẻ trong giai đoạn này, tránh tình trạng giảm cân nhanh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

  Tăng cường trái cây và rau xanh

  Thay vì ăn quá nhiều tinh bột, dễ dẫn tới tình trạng thừa cân, mẹ hãy chuẩn bị nhiêu rau quả và trái cây hơn trong bữa ăn của trẻ. Vì các loại thực phẩm này không chỉ giúp cung cấp nhiều vitamin tốt cho thân thể mà còn cung cấp nhiều chất xơ làm giảm khả năng béo phì.

  Chất xơ tạo cảm giác no và hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn. Mặt khác, do chất xơ có thể hạn chế và kiểm soát lượng đường trong máu nên không tạo ra tình trạng thừa đường để chuyển hóa thành mỡ dự trữ. Ngay trong quá trình tiêu hóa thức ăn, cả chất xơ hòa tan và không hòa tan đều làm tăng tốc độ chuyển vận thức ăn trong ruột, hạn chế được sự kết nạp các chất dinh dưỡng nên cũng hạn chế tăng cân.

  Uống đủ lượng nước và sữa mỗi ngày

  Uống đủ lượng nước hàng ngày không chỉ giúp bé điều hòa các chất trong thân thể mà còn giúp kiểm soát năng lượng một cách hiệu quả. Nếu trẻ bị thừa cân, việc của mẹ là cho bé uống các loại sữa không đường, không nên uống sữa đặc có đường, với trẻ nhỏ nên lưu ý cho bé bú sữa mẹ.

  bim vai cho tre Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
  [​IMG]
  Địa chỉ: 50 Kim Đồng, Hưng Bình, tp. Vinh, Nghệ An
  Điện thoại: 0989.796.505 - 0942.995.969 - 0168.390.8668
  Wed site tã vải trẻ em : tavaikuties.com