Toàn quốc Meizu M2 giảm giá mạnh làm sôi động thị trường smartphone giá rẻ (P1)

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi hajnguyen666, 3/12/15.

 1. hajnguyen666

  hajnguyen666 Member

  Tham gia ngày:
  16/11/15
  Bài viết:
  566
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nếu tháng 9, thị trường nổi bật nhờ Redmi Note 2 của Xiaomi với cấu hình quá tốt trong tầm giá hơn 3 triệu đồng thì hiện tại có lẽ sẽ là thời điểm của Meizu M2 khi mà giá bán của sản phẩm này hạ xuống còn 2,8 triệu đồng.

  [​IMG]

  Yếu tố giá thành

  Giá chính là chìa khóa quyết định việc 1 sản phẩm có thể xuất hiện trong đầu người tiêu dùng hay không. Với mức giá 2,5 triệu đồng, trước mắt M2 sẽ giành được nhiều sự chúý của người mua về mình hơn, lúc này các yếu tố như cấu hình, chất lượng gia công, hệđiều hành mới được xét tới.

  Ở mức giá này, M2 vừa đủđể tạo thành 1 phân khúc thấp hơn đứng án ngữ ngay trước mặt "hotboy" Xiaomi Redmi Note 2 bởi khoảng cách lúc này là gần 1 triệu đồng. Ở phân khúc này, M2 không chỉ có cơ hội cao đối với người dùng cóđiều kiện kinh tế thấp, mà nó có thêm cơ hội với những người muốn tìm 1 chiếc smartphone Android làm máy phụ phục vụ nhu cầu riêng.


  Vấn đề kích thước

  Phải thừa nhận rằng Redmi note 2 quá tốt ở nhiều mặt nhưng chính kích thước màn hình lên tới 5,5 inch lại khiến nó bỏ qua 1 nhóm đối tượng ưa chuộng màn hình vừa tay chính vì vậy nhóm này buộc phải thêm 1 khoản chi phíđểđến với phân khúc cao hơn như Mi4 và Mi 4c để có thể cầm nắm vừa tay hơn trong khi cấu hình máy chỉ cần như Redmi Note 2 làđủ.

  Đây chính là kẽ hở khiến cho Meizu M2 len chân được vào khoảng trống hẹp mà Xiaomi để ngỏ. M2 có kích thước màn hình 5 inch cấu hình không quá cao cấp nhưng bù lại mức giá lại rất bình dân khiến cho bộ phận người dùng không thích cồng kềnh sẽđổ hết sang Meizu.


  Chất lượng gia công

  Cả yếu tố giá thành lẫn yếu tố kích thước chỉ khiến Meizu khoanh vùng được nhiều đối tượng khách hàng, nhưng để người dùng quyết định "xuống tay" thì Build Quality là vấn đề lớn nhất.

  M2 được thiết kế nhái theo iPhone 5c của Apple rất nhiều kể cả từ màu sắc, thậm chí nếu che logo vàđặt cạnh nhau nhiều người sẽ tưởng đây là chiếc iPhone 6c nào đó mà Apple quên công bố.

  Giống như iPhone 5c, Meizu M2 cũng được làm trên nền nhựa nguyên khối, tức là một khối nhựa được các máy CNC khoan khoét đục đẽo để tạo thành thân máy chứ không phải chỉ là chiếc ốp lưng như Xiaomi Mi4c trước đây.

  Chính vì được đặt gọn trong 1 hộp nhựa nguyên khối nên độ vững chắc của M2 sẽ vượt xa so với Redmi Note 2 vốn đang bịngười dùng than thở là vỏ dễ lỏng khi tháo nhiều.

  Một điểm nữa về thiết kế cũng chính làđiểm tạo nên tên tuổi của Meizu trong năm 2015 đó là phím vật lý nằm chính giữađồng thời loại bỏ 2 phím back vàđa nhiệm ở 2 bên gói tất cả 3 phím truyền thống của Android vào một.

  Cụ thể là phím vật lý nằm chính giữa sẽđảm nhiệm 2 vai trò cơ bản là Back và Home, khi chạm nhẹ vào phím này máy sẽrung phản hồi lại tay người dùng và ghi nhận đó là nút Back, còn khi nhấn hẳn phím này xuống máy sẽ nhận đây là nút Homeđể trở về màn hình chính.  Chính thiết kế này đã tạo cho người dùng 1 cảm giác thoải mái bởi thao tác được tối ưu không giống như Android truyền thống.