Toàn quốc Mẹo chọn gà Đông Tảo thuần chủng đơn giản

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi enuy, 6/5/16.

 1. enuy

  enuy New Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay nhu cầu tiêu dùng gà Đông Tảo ngày càng lớn được nhiều người dân ưa chuộng do vậy phát triển ra nhiều loại gà không thuần chủng chất lượng cao hơn. Do đó bạn nên lưu ý phân biệt chính xác gà không bị lai tạo yên tâm về vấn đề sức khỏe.
  [​IMG]
  Cách nào nhận biết giống giống gà Đông Tảo không lai tạp

  Hiện nay trong các siêu thị có một loại gà được sản sinh từ gà Đông Tảo không bị lai tạo. giống gà này ít dịch bệnh, đẻ trứng đều đặn và tự biết ấp trứng cùng với đó gà Đông Tảo lai được thừa hưởng một số những điểm về gía trị dinh dưỡng từ khi chưa bị lai tạo do đó rất được đề cao. Tuy nhiên đối với gà Đông Tảo thuần chủng chúng đã bị mai một dần đi nhiều nét đặc tính mới được biểu hiện chuẩn khi gà to lớn hơn. Gà thuần chủng sẽ có chân mũm mĩm bằng khoảng 2 chân gà bình thường trở lên, gồ ghề xấu xí, nhiều thịt nặng tới trên ba phẩy hai kilogam, còn đối với gà gà lai ghép chân sẽ chỉ to nhỉnh hơn chân gà bình thường, nhẹ hơn chỉ có thể to tới khoảng 2.5 cân.

  Như thế nào để phân biệt được giống gà Đông Tảo chuẩn?

  Gà dưới 1 tháng tuổi chúng không hề khác nhau để có thể chuẩn xác chúng ta chỉ nên mua tại đúng cơ sở.

  quan sát phân biệt gà từ 2 tháng đến 3 tháng tuổi: lúc đó gà bắt đầu có sự khác nhau về màu sắc, kích thước và hình dáng chân. Chân gà khích thước lớn và màu đỏ là gà không bị lai tạo còn nếu chân gà có màu vàng và không nhiều thịt là loại gà đã được lai tạo. để so sánh ngoài ra chúng ta có thể để ý đến mức độ thịt của chúng.

  Thời kì gà ba tháng tuổi trở lên những nhà buôn dễ so sáng rõ các giống gà từ mắt, da, bề ngoài.

  >>> gia ga thit dong tao

  Những điều bạn nên biết để nuôi gà Đông Tảo thuần chủng

  Những chủ trang trại rất đơn giản nếu muốn nuôi gà Đông Tảo theo quy mô công nghiệp quy hoạch hoặc quy mô gia đình. tuy vậy để nhằm được gà sẽ to hơn chúng ta nên nuôi gà thả.

  Lưu ý lúc làm chuồng cho gà chúng ta phải giữ nhiệt độ ấm không bị đọng nước, tốt nhất nên cách xa nền đất và dùng vỏ thóc là vị trí cho gà dừng chân. Nếu nuôi quy hoạch chuồng chắc chắn những hộ gia đình nên có đường ống dẫn nước sạch và máng thức ăn đồng thời, có hệ thống đèn sưởi ấm vào đêm tăng bữa ăn và phát triển của gà.

  Làm sạch chuồng thường xuyên để loại bỏ bệnh dịch. Nên sử dụng các loại đặc trị đúng bệnh thuốc được cung cấp ở là các đơn vị cung cấp thuốc thú y nên dùng tối thiểu 2 lần 1 tuần.

  >>> gà đông tảo biếu tết xịn

  Những chủ trang trại đang có sở thích những con gà Đông Tảo thuần chủng này hãy nhanh tay bỏ túi nhé.