Toàn quốc Mẹo hay xin visa đi mỹ

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi thuhanh089, 6/10/15.

 1. thuhanh089

  thuhanh089 Member

  Tham gia ngày:
  29/6/15
  Bài viết:
  41
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chuẩn bị tâm lý (điều này quan trọng hơn cả)

  Đừng sợ sệt hay tỏ ra gì cả, hãy thoải mái giống như bạn đang nói chuyện với một người bạn vậy. Những người phỏng vấn đều là bậc thầy trong tâm lý học, nhìn bạn là phần nào họ có thể biết được mục đích xin visa của bạn là gì. Họ quan sát bạn ngay từ lúc bạn vừa bước vào cổng đến lúc lấy vân tay, ngồi đợi và xếp hàng. Chỉ là bạn không biết điều đó thôi. Tất cả những biểu hiện bất thường về cử chỉ hay nét mặt đều được ghi nhận trước cả khi bạn vào quầy phỏng vấn trực tiếp.


  - Nên đọc sách, báo hay nghe nhạc lúc chờ đợi. Phải thật tránh việc lấy hồ sơ ra xem đi xem lại.

  - Phải thật bình tĩnh, không quá sợ hãi và đừng quá quan trọng việc đậu hay rớt, nó chỉ làm bạn thêm căng thẳng mà thôi.
  - Đừng bao giờ nhìn giấy tờ hoành tráng của người khác mà lo sợ, điều đó không tốt cho việc xin visa của bạn
  - Nếu hồi hộp toát mồ hôi tay, nên bình tĩnh lau nó trước khi lấy dấu vân tay. Tay ướt hoặc run sẽ phải lấy dấu nhiều lần. Điều này cũng được âm thầm ghi nhận.

  Chuẩn bị trang phục

  Nên gọn gang, lịch sự. Đối với phụ nữ nên ăn mặc kín đáo, trang điểm không nên quá đậm. Đàn ông thì nên mặc quần dài, áo sơ mi.


  Hồ sơ

  Mỹ là một trong những quốc gia có chính sách nhập cảnh khắt khe nhất. Đặc biệt nếu bạn là người độc thân, trẻ tuổi và muốn đi du lịch Mỹ thì lại càng khó khăn hơn. Sau khi mua vé máy bay đi mỹ, bạn phải hoàn tất hồ sơ để xin visa nhập cảnh Mỹ.

  Ấn tượng ban đầu của người phỏng vấn bạn chính là qua việc bạn chuẩn bị hồ sơ như thế nào. Khi xem hồ sơ chắc chắn người phỏng vấn bạn sẽ để ý nhiều đến những loại giấy tờ như: vé máy bay đi Mỹ khứ hồi hoặc đi tiếp sang nước thứ ba, đơn xin cấp visa, hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (sổ nhà đất, sổ tiết kiệm ngân hàng, bảng lương, giấy đăng ký kinh doanh,…) hoặc nếu xin visa theo diện khám chữa bệnh bạn nên bổ sung đầy đủ giấy tờ, bệnh án của bệnh viện hoặc bác sĩ điều trị.
  Hồ sơ ngoài việc đầy đủ, bạn nên sắp xếp một cách gọn gàng, để người phỏng vấn dễ dàng đối chiếu và xác minh. Trong hồ sơ phải thể hiện được đầy đủ mục đích sang Mỹ cũng như cam kết trở lại nước sau thời gian sang Mỹ

  Phỏng vấn

  - Nên chủ động chào người phỏng vấn. Nhiều người vì quá hồi hộp mà quên nguyên tắc ứng xử tối quan trọng này. Nên đính kèm thêm một nụ cười.
  - Không nên ậm ừ hãy trả lời rõ ràng, dứt khoát. Âm lương nên vừa đủ, nên khá một chút vì bạn cách một tấm kính. Nói lắp hay ậm ừ sẽ không tốt. Họ sẽ không ngồi nghe bạn cả buổi. Vì thế nên trả lời đúng câu hỏi
  - Nếu bạn không tự tin vào khả năng tiếng Anh, hãy trả lời bằng tiếng Việt.
  - Phải tuyệt đối trung thực. Đừng mong gạt họ, dù chỉ một chút. Chỉ cần một chút ý nghĩ lừa dối, có thể bạn sẽ không bao giờ được đi Mỹ
  Thật ra, đôi khi cũng có may rủi ở đây. Tuỳ viên lãnh sự dù được đào tạo như nhau nhưng họ cũng là con người nên đôi khi cũng rất cảm tính. Nhưng, nếu bạn tự tin (đừng thái quá), chuẩn bị đầy đủ (những gì mình có thôi, đừng so với thiên hạ) và trung thực thì cho dù gặp người dễ hoặc khó, bạn cũng sẽ được congratulations thôi.
  Một điều nhỏ là Mỹ có rất nhiều sân bay lớn và nếu bạn mua vé máy bay đi Chicago để đến với nước Mỹ thì bạn nên chú ý nhiều hơn. Bởi vì sân bay O'Hare của Chicago là một trong những sân bay lớn nhất và luôn được kiểm tra rất gắt. Tuy nhiên khi bạn xin Visa nhập cảnh Mỹ từ các sân bay lớn của nước họ cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công trong việc bạn được cấp Visa.

  Một số loại cho phép nhập cảnh Mỹ tạm thời.

  [​IMG]

  1. Loại Visa B-1 (Temporary Business Visitor) Cấp cho các doanh nhân hoặc người muốn đến Mỹ với mục đích thương mại. Như kí kết hợp đồng, gặp đối tác, tham dự hội thảo
  2. Loại Visa B-2 (Temporary Visitor For Pleasure) cấp cho những ai đi thăm thân nhân, đi du lịch, những người đi chữa bệnh
  3. Loại Visa C những người đi đến một quốc gia khác nhưng muốn ghé thăm nước Mỹ. Thời gian lưu trú tối đa 1 tháng và không được phép gia hạn.
  4. Loại Visa E-1 và E-2 được cấp cho những người có kinh doanh với nước Mỹ, mà những nước này đã ký hiệp ước thương mại với Mỹ như: Anh, Pháp, Nhật, Nga,…
  5. Loại Visa F-1 được cấp cho học sinh đi du học.
  6. Loại Visa H (Temporary Worker) được cấp cho nhân công đi làm thuê tại các nông trại hoặc những ngoại kiều đến học việc và cấp cho thân nhân của những công nhân làm việc tại nông trại. Có giá trị tối đa từ 1 năm đến 3 năm.
  7. Loại Visa K-1 (Fiancee) được cấp cho những người đã hứa hôn (Hôn thê hay hôn phu). Sau khi nhập cảnh Mỹ phải lập hôn thú trong vòng 3 tháng, sẽ phải trở về nguyên quán. Nếu có con dưới tuổi vị thành niên có thể được phép cùng nhập cảnh Mỹ.
  8. Loại Visa Nonimmigrant R-1 Visa (Religious Worker) nhà tôn giáo, tu sĩ đến làm việc cho các cơ quan tôn giáo như: Nhà Thờ, Chùa, các trường học tôn giáo, các cơ quan truyền giáo, các tổ chức tôn giáo từ thiện phi lợi nhuận.

  Nếu bạn vẫn đang thắc mắc vé máy bay đi mỹ ở đâu thì còn chờ đợi gì nữa, hãy gọi ngay cho hãng hàng không Nippon Airways Vietnam chúng tôi để được hưởng những ưu đãi tốt nhất và cùng Nippon Airways tận hưởng những chuyến du lịch tuyệt vời