Mẹo hay xử lý khóa bị kẹt

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rubytech, 11/6/16.

 1. rubytech

  rubytech Member

  Tham gia ngày:
  6/1/16
  Bài viết:
  283
  Điểm thành tích:
  16
  Một số mẹo xử lý khi khóa cửa bị kẹt  Một khóa cửa tốt có thể ngăn không cho kẻ gian đột nhập và bảo vệ gia đình khỏi các nguy hiểm, nhưng nếu dùng khóa cửa quá lâu có thể bị gỉ sét hoặc lệch một số chi tiết khiến việc sử dụng gặp nhiều khó khăn. Tùy vào từng nguyên nhân mà ta có thể đưa ra những cách xử lý thông minh và nhanh chóng nhất.
  [​IMG]
  - Dùng dầu ăn hoặc bột chì để bôi trơn lỗ khóa. Dầu ăn là phụ gia thông dụng dùng trong nhà bếp có thể dùng để bôi trơn các kết cấu bên trong ổ khóa hoặc khắc phục ổ khóa bị gỉ sét. Bột than chì đóng vai trò như chất bôi trơn lẫy khóa bị tắc, vặn qua vặn lại nhẹ chìa khóa đã bôi trong các xi lanh để mở khóa.

  - Dùng phấn cọ lên cạnh rìa chìa khóa khi thấy ổ khóa có dấu hiệu bị kẹt, khó mở. Rồi bạn lấy chìa tra vào ổ khóa vài lần để phấn hút hết ẩm bên trong ổ (không dùng kết hợp với dầu ăn hoặc các chất bôi trơn khác).

  - Sử dụng kẹp khóa để khắc phục một ổ khóa kẹt do chía khóa bị hỏng. Dùng chất bôi trơn để bôi vào lỗ khóa và chèn vào cuối gai của kẹp khóa. Di chuyển kẹp khóa để kẹp khóa móc vào chìa bị kẹt sau đó kéo kẹp khóa để loại bỏ chìa bị kẹt bên trong.

  - Ngâm chìa khóa và dầu hỏa hoặc xăng để loại bỏ rỉ sét.

  - Cạo một ít kim loại quanh vành, kiểm tra chốt khóa cửa để bắt và mở rộng khe. Việc này có tác dụng điểu chỉnh ổ khóa trở nên phù hợp hơn, các khe ăn nhập với chìa giúp khắc phục ổ khóa đã bị kẹt do lệch khe.
  [​IMG]
  Trên đây là một số cách giúp bạn có thể tự xử lý khi khóa cửa bị kẹt. Để tránh được các trường hợp kẹt, han rỉ, trong quá trình sử dụng bạn nên chú ý vệ sinh khóa, thường xuyên lau chùi, tra dầu để khóa vận hành tốt. Khi mua khóa nên chọn mua khóa cửa của các nhãm hiệu có uy tín trên thị trường để được tư vấn và chế độ bảo hành sau mua tốt nhất.