Mẹo nhỏ giúp tai nghe không bị rối và đeo tai nghe đúng cách

Thảo luận trong 'Linh Kiện - Dịch Vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi trangnt, 26/11/15.

 1. trangnt

  trangnt New Member

  Tham gia ngày:
  5/11/15
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Ngày nay công nghệ đã được cải tiến vượt bậc, các hãng điện tử sản xuất và cho ra mắt rất nhiều mẫu tai nghe bluetooth tuy nhiên vẫn rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng kiểu tai nghe cũ. Tuy nhiên, khi cần dùng tai nghe, điều khiến bạn bực là dây tai nghe bị rối, phải gỡ ra rất mất công. Có một mẹo nhỏ rất đơn giản để tai nghe không bị rối như sau:

  Đầu tiên hãy làm cho dây tai nghe không bị rối (nếu rối, cố gỡ cho hết rối). Sau đó bạn dùng một cái kẹp giấy loại sử dụng ở văn phòng (loại kẹp cả một xấp giấy, còn gọi là kẹp bướm), bóp hai cánh bướm để kẹp mở ra, luồn dây vào để hai đầu tai nghe nằm ngoài lỗ trống của kẹp. Rồi bạn cuốn dây quanh hai cánh bướm của kẹp cho đến khi gần hết dây, bạn xỏ giắc cắm qua hai lỗ trống của cánh bướm.

  Thế là xong. Khi cần nghe, bạn kẹp cái kẹp này vào áo, kéo giắc cắm vào máy, tai nghe nhét vào tai. Khi nghe xong, bạn cuốn dây quanh cánh bướm như hướng dẫn ở trên, bảo đảm dây nghe chẳng bao giờ bị rối.
  [​IMG]
  Dùng tai nghe đúng cách để tận hưởng âm nhạc trọn vẹn

  Đa phần người dùng chưa đeo tai nghe đúng cách. Không phải cứ nhét thật mạnh vào trong tai là được mà cần phải có phương pháp hợp lý.
  Nên chọn tai nghe earbud phù hợp và cách âm tốt. Với tai nghe in-ear, dòng sản phẩm tầm trung trở lên sẽ có nhiều miếng đệm (tip) đi kèm, thích hợp với từng người dùng. Nếu không, bạn có thể mua ngoài hoặc đặt riêng loại tip vừa vặn nhất với mình. Trong dòng tai nghe cỡ lớn, hãy chọn tai nghe dạng đóng nếu thường xuyên nghe nhạc ở nơi công cộng.
  Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo rằng những người trẻ tuổi nên giới hạn nghe nhạc dưới một giờ mỗi ngày trên các thiết bị cá nhân. Bạn sẽ gặp vấn đề về thính lực nếu tiếp xúc với nguồn âm có cường độ 80 decibel trong thời gian trên 60 phút. Hãy dành thời gian thư giãn, đôi tai của bạn cũng cần nghỉ ngơi, chuyên gia Hall chia sẻ