Toàn quốc Mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi nuhong0705, 14/5/16.

 1. nuhong0705

  nuhong0705 Member

  Tham gia ngày:
  4/12/15
  Bài viết:
  413
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  dùng điều hòa ở chế độ "Dry" sẽ giúp tằn tiện điện năng hơn rất nhiều so với bình thường. Nhưng nhiều người đang dùng nó sai cách. Gần đây, nhiều người đang liên tiếp san sớt mẹo dùng điều hoà siêu tiện tặn, bằng cách sử dụng chế độ "Dry" - với tượng trưng là giọt nước, thay vì "Cool" - làm mát (biểu trưng bông tuyết) như chúng ta thường hay để.
  [​IMG]
  Chế độ Cool (làm mát - trái) và Dry (làm khô - phải)
  Trên thực tại, việc chuyển đổi giữa hai chế độ như vậy thực thụ có tần tiện điện, thậm chí là rất đáng kể, trong khi hiệu quả mát lạnh hình như tương đương.
  Tuy nhiên, có vẻ như nhiều người đang hiểu sai về cách dùng chế độ này. bằng cớ là bên cạnh những người áp dụng và thấy đúng, đã có rất nhiều trường hợp thông báo lại rằng sau một đêm "Dry", làn da của họ như bị thiếu nước, cảm thấy khó chịu, xây xẩm mặt mũi.
  Vậy tóm lại, có nên dùng chế độ Dry hay không? Và nếu có, ta nên dùng như thế nà hợp lý? Hãy thử tìm hiểu xem.
  Cool và Dry khác nhau như thế nào? vì sao Dry lại tùng tiệm điện năng hơn?
  Trong một chiếc điều hòa sẽ có hai chế độ làm lạnh: Cool - làm mát và Dry - làm khô.
  Với chế độ Cool, điều hòa hoạt động bằng cách đẩy nhiệt lượng từ trong phòng ra bên ngoài, và quá trình này đề nghị công suất điện rất cao.

  Chế độ Dry thì khác, về cơ bản, hiệu quả của Dry gần như tương đương với Cool, chỉ khác ở cơ chế vận hành. Với Dry, điều hòa hạ nhiệt độ phòng bằng cách khử nước có trong không khí.
  Bạn biết đấy, không khí có độ ẩm cao thường gây cảm giác oi bức. Có thể thấy điều này rõ ràng nhất là khi trời sắp mưa: Độ ẩm không khí tăng cao, khiến mồ hôi thoát ra không thể bay hơi, gây cảm giác khó chịu dù bản chất nhiệt độ không hề cao.
  Khi sử dụng chế độ Dry, điều hòa sẽ giữ lại hơi ẩm trong không khí, trả lại căn phòng không khí khô ráo, khiến chúng ta có cảm giác thoải mái hơn dù đặt nhiệt độ cao hơn khi đang sử dụng chế độ Cool. ngoại giả, công suất tiêu thụ điện năng cũng thấp hơn so với Cool nhiều lần.

  Có một điểm đáng lưu ý là khi dùng Dry, lượng hơi nước không mất đi mà vẫn nằm trong bộ phận khử nước. Lượng nước này sẽ được trả lại không khí, và chu trình làm mát lại quay vòng, do đó độ ẩm liên tục được duy trì ở mức 60%.
  Có phải lúc nào cũng nên dùng Dry?
  Nghe ráo quá phải không? Vừa hà tiện điện, hiệu quả làm mát tốt, độ ẩm trong phòng lại được duy trì, còn gì bằng?
  Thế nhưng, không phải lúc nào cũng dùng được chế độ này. bản tính của Dry không phải là làm mát, mà chỉ là quá trình tách nước. bởi thế, việc dùng Dry trong những ngày trời không quá nóng và độ ẩm không khí cao là một lựa chọn không gì ráo trọi hơn.
  Tuy nhiên, có những ngày trời khô nóng, sử dụng Dry không còn ý nghĩa nữa. Thêm vào đó, do độ ẩm không khí vốn đã thấp, việc lấy đi nước sẽ khiến không khí đã khô còn khô hơn. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều người cảm thấy da khô đi, người mất nước sau khi dùng chế độ này.
  Vậy tóm lại, trước khi sử dụng điều hòa, hãy rà độ ẩm trong phòng trước. Những ngày thời tiết nóng ẩm, nóng nực có thể dùng Dry. Còn trong điều kiện thời tiết khô nóng, tuyển lựa tốt nhất cho bạn là chế độ Cool.

  Địa chỉ mua điều hòa chính hãng giá rẻ tại Hà Nội:

  Điều hòa tủ đứng sumikura 2 chiều giá rẻ chính hãng