Hà Nội Mẹo sử dụng và chế biến sâm Ngọc Linh hiệu quả

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phuong1109, 7/8/16.

  1. phuong1109

    phuong1109 Member

    Tham gia ngày:
    5/4/16
    Bài viết:
    83
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Sâm Ngọc Linh khủng hiện nay có rất nhiều cách sử dụng vì nhiều công dụng của nó mang lại nhưng cách sử dụng Sâm Ngọc Linh tốt nhất, thuận tiện và dễ bảo quản nhất là Sâm Ngọc Linh ngâm tẩm mật ong, ngâm rượu..... Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tác dụng, cách làm và sử dụng Sâm Ngọc Linh để bồi bổ sức khỏe hỗ trợ điều trị bệnh.

    Ngoài những cách sử dụng và chế biến nhân sâm rượu hay sâm ngọc linh và mật ong hay được nhiều khách hàng lựa chọn thì loại sâm này còn có nhiều cách dùng khác nhau như: pha trà, sắc thuốc, hấp trứng gà...

    [​IMG]

    Sử dụng sâm Ngọc Linh như một dạng thuốc sắc

    Sâm Ngọc Linh sắc thành thuốc chủ yếu sử dụng cho những bệnh nhân bị phẫu thuật, cấp cứu, cơ thể suy yếu.

    Bước 1: Thái lát sâm Ngọc Linh cho vào nồi, thêm khoảng 20g-30g đường, nước đổ ngập sâm, để làm giảm vị đắng của sâm, sắc lửa nhỏ trong khoảng 20-30 phút.

    Bước 2: Mỗi ngày dùng khoảng 5-10g sâm, chia làm nhiều lần ăn trong ngày ( có thể ăn cả nước lẫn cái).

    Sử dụng sâm Ngọc Linh pha trà

    Sâm Ngọc Linh pha trà thích hợp với những người cao tuổi, người có thể trạng kém hoặc thường xuyên mất ngủ. Ngoài việc sử dụng sâm thái lát pha trà thì có thể dùng sâm để xay bột thật mịn và hãm uống dần.

    Bước 1: Thái lát sâm Ngọc Linh thành nhiều lát, mỗi lần pha khoảng 1g-2g sâm cho vào ấm, đổ nước sôi như pha trà bình thường.

    Bước 2: Hãm trà trong khoảng 5 phút thì lấy uống thay nước lọc, cho đến khi nước nhạt thì lấy cả bã ra nhai và nuốt ăn như bình thường.

    [​IMG]

    Sử dụng sâm Ngọc Linh nấu cháo

    Nấu cháo sâm Ngọc Linh dùng cho những người già suy yếu hoặc người mắc các bệnh mãn tính, đường tiêu hóa. Sử dụng sâm Ngọc Linh thái lát ( mỗi lát khoảng 3g) rồi sắc với nước. Tiếp tục lấy thêm một nắm gạo và nước vào nồi, nấu cho đến khi nào thành cháo. Ăn một tuần khoảng 2-3 lần để sâm có thể ngấm vào cơ thể tốt hơn.

    Sâm Ngọc Linh hấp trứng gà

    Sâm Ngọc Linh hấp trứng gà khá dễ ăn và chủ yếu dùng trong các trường hợp người gầy yếu, ăn uống kém, không hấp thụ chất dinh dưỡng đầy đủ. Cách sử dụng sâm Ngọc Linh này khá dễ.

    [​IMG]

    Trứng gà rửa sạch, khoét lỗ nhỏ trên đỉnh.

    Sâm Ngọc Linh nghiền bột mịn cho vào bên trong quả trứng và trộn đều, mỗi lần dùng 1-2g là đủ.

    Lấy một mảnh khăn giấy đã thấm ướt hoặc một mảnh vải sạch để dán kín lại rồi hấp chín.
    Mỗi ngày chỉ dùng 1 quả.

    Sâm Ngọc Linh tuy tốt nhưng một số trường hợp bệnh nhân bị đau bụng, cao huyết áp hoặc phụ nữ mang thai, tuyệt đối không nên dùng sâm. Ngoài ra, nên tránh dùng sâm vào buổi tối hoặc chiều tối đối với người hay mất ngủ. Đối với trẻ em, chỉ nên dùng sâm Ngọc Linh cho trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, suy nhược, thiếu máu, không mắc các bệnh lý về chứng hư.

    Sâm ngọc linh mua ở đâu là chính hãng và tốt nhất thì hãy đến với công ty Onplaza Việt Pháp.Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sản phẩm chính hãng tốt nhất được kiểm chứng và kiểm định nghiêm ngặt.