Mẹo thi IELTS Reading: lựa chọn ĐÁP ÁN ĐÚNG chính xác

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi binhthai2755, 21/9/16.

 1. binhthai2755

  binhthai2755 Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  132
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hôm nay sẽ giúp chúng mình tiến hành phần Bài chọn lựa ĐÁP ÁN ĐÚNG HIỆU QUẢ HƠN trong Bài thi IELTS nhé
  Ở cả hai loại hình thi Ielts là ACADMIC và GENERAL IELTS, bạn thực sự sẽ được hỏi những dạng câu hỏi chọn lọc đáp án đúng này (MCQs)
  anh chị em có thể đọc thêm các mẹo thi IELTS <<<< tại đây. Điều này có thể giúp bạn vượt qua Bài số thi này một phương pháp tiện lợi hơn nhiều đấy​
  Tham khảo: khóa đào tạo tiếng anh cho người đi làm của Tâm Nghiêm
  Nhiệm vụ của bạn thì rất dễ dàng thôi: lựa chọn từ đúng/ đáp án đúng trong một chuỗi danh sách đám án tiềm năng
  Bài viết hôm nay SẼ:
  • Cho chúng ta thấy một số câu hỏi ví dụ
  • bàn bạc về các tài năng đọc được đề xuất
  • bàn bạc về một số vấn đề thường gặp
  • Cho chúng mình thêm vài mẹo và lời khuyên
  • Đưa cho bạn chiến thuật để sử dụng trong ngày thi IELTS
  CÂU HỎI VÍ DỤ:
  • Có tất cả 03 dạng multiple choices bắt buộc tiến hành.
  1. Bạn chọn 1 câu trả lời trong 4 lựa chọn
  2. Bạn chọn 01 câu trả lời trong 05 chọn lựa
  3. Bạn chọn 01 câu giải đáp trong 06 chọn lọc
  • thông thường DẠNG SỐ 01 là dạng phổ biến nhất
  Bạn có thể có 2 dạng khác, như:
  1. hoàn thành câu hầu hết, hoặc
  2. giải đáp 1 câu hỏi
  Dưới đây là một dạng Bài mẫu trong Bài kiểm tra học thuật
  Trong dạng Bài này, bạn phải chọn 1 câu trả lời trong 4 chọn lựa trên và câu hỏi đề xuất bạn phải hoàn thiện câu.
  Dưới đây là dạng phổ biến:
  KỸ NẲNG ĐỌC HIỂU
  Bài số kiểm tra MULTIPLE CHOICES sẽ đánh giá năng lực hiểu đc ý chính trong ngữ cảnh của bạn và khả năng tìm kiếm thông tin của bạn như thế nào. Bạn sẽ cần phỉa xác định gấp rút Ý CHÍNH để định vị được khu vực chính xác trong đoạn ngữ cảnh.
  Khi bạn tiến hành điều này, Hình như bạn sẽ có 2 hoặc 3 lựa chọn có khả năng và bạn cần tìm kiếm và đọc các thông tin cụ thể từ đó có được thông tin/ dữ liệu cụ thể đưa vào câu trả lời đúng của bạn.
  một số VẤN ĐỀ THƯỜNG XUYÊN XẢY RA
  • ĐỌC ĐOẠN VẲN TRƯỚC KHI ĐỌC CÂU HỎI – nếu bạn làm như vậy bạn đơn giản chỉ để đọc và ko hiểu mình đang làm gì; vì bạn ko chắc bạn đang tìm kiếm thông tin gì. Bạn chỉ mất thời gian vì bạn sẽ buộc phải đọc các câu hỏi và sau đó đọc lại đoạn văn một lần nữa, do vậy bắt buộc chăng bạn đang lãng chi phí thời gian đọc 1 lần đó không?
  • ko trả lời CÂU HỎI CỦA ĐỀ Bài- có vẻ như đây là một điều hiển nhiên thế nhưng thậm chí bạn sẽ thấy bàng hoàng khi hầu hết tất cả người đều phấn đấu giải đáp câu hỏi của mình.
  • BỊ RƠI VÀO BẪY CỦA NGƯỜI RA ĐỀ - người ra đề rất thích thử thách và bẫy bạn với nhiều “ distractors” một số nhân tố gây bạn phân tâm. một số yếu tố này trông có vẻ như những câu giải đáp đúng thế nhưng thực chất lại là một số câu trả lời sai. Khi bạn định vị đc khu vực đúng ở trong phần đọc, đâu đó sẽ hình thành 2 -3 câu trả lồi có thể . Một trong các bẫy hay hình thành nhiều nhất là sự KẾT NỐI CỦA RẤT NHIỀU TỪ KHÓA xuất hiện GIỐNG HỆT trong các CÂU HỎI chọn lọc. Vì có rất nhiều từ khóa đc nối với nhau, nhưng điều đó không có nghĩa đó là câu giải đáp đúng. Hãy nhìn vào đoạn văn có chứa cả câu và bất cứ từ nào giống như kiểu MOST, ALL, ALWAYS, SOMETIMES. Chúng chính là một số cái bẫy tiềm năng đấy.
  • ko ĐỌC hầu hết CẢ CÂU – phần trước tiên của một câu trông sẽ có vẻ đúng; thế nhưng phần thứ hai của câu đó có thể đổi thay NGHĨA của chính câu. các từ như BUT hay HOWEVER có thể làm thay đổi nghĩa hoàn toàn cả cả câu. những người kiểm tra biết bạn đang có gắng để có đc câu trả lời càng nhanh càng tốt, và càng thế thì họ lại càng muốn bẫy bạn.
  10 MẸO ĐỂ tiến hành đc PHẦN ĐỀ Bài NÀY

  1. Hãy đọc mọi các câu hỏi trước khi đọc ngữ cảnh này
  2. Bạn sẽ bắt buộc nên loại bỏ từ 02 trong 4 phương án trả lời và phần còn lại sẽ bởi vì bạn suy tính. Hãy cân nhắc về SỰ khác lạ TRONG Ý NGHĨA giữa hai phương án lựa chọn đó, và điều đó sẽ giúp bạn có đc câu giải đáp đúng.
  3. Nếu bạn ko chắc về những khác biệt trong 02 hoặc 03 câu đó, bạn hãy thử viết lại câu theo từ ngữ của bạn.
  4. Nếu bạn đang không còn thời gian và thực sự bạn không biết câu trả lời, bạn hãy cố phỏng đoán. Bạn sẽ ko mất điểm nếu bạn làm giải đáp sai, thế nhưng bạn se có khoảng 25% thời cơ để trả lời đúng dễ dàng vì một hành động nhỏ: ĐOÁN.
  5. Đừng bị người ra đề bẫy bởi vì một số distractors đặc biệt là các từ khóa từ câu hỏi trông có vẻ giống trong Bài đọc.
  6. Nếu bạn ko biết gì về chủ đề đang đọc, đừng hoảng loạn. Đây là phần kĩ năng đọc, chứ không nên phần thi kiến thức của bạn.
  7. cố gắng để phỏng đoán câu giải đáp trước khi bạn đọc đoạn văn. Điều đó sẽ giúp bạn kiếm tìm được câu giải đáp đúng.
  8. Trước khi quyết định vào câu trả lời của phiên bản thân, bạn luôn bắt buộc nên xam lại và đọc kỹ câu hỏi cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
  9. Câu trả lời sẽ đâu đó giống trong đoạn văn.
  10. Bạn có thể được hỏi cả về THỰC TẾ/ SỐ LIỆU và QUAN ĐIỂM/ SUY NGHĨ. THỰC TẾ thì luôn đúng và chẳng thể phủ định; thế nhưng quan điểm chỉ là thứ con người suy nghĩ và nhận định
  Bạn cũng có thể quan tâm tới việc học tiếng anh giao tiếp trước để có thể sẵn sàng một nền tảng kiến thức tốt cho các kỳ thi khó như IELTS hay TOEFL
  CHIẾN THUẬT LÀM BÀI

  một số chiến thuật này có thể giúp ích bạn phần nào. Tôi biết có nhiều chiến thuật bạn nên buộc phải thực hiện và bạn bắt buộc dùng chiến thuật nào bạn cảm thấy thoải mái nhất. Bạn cũng có thể tuyển lựa chiến thuật dưới đây:
  1. Đọc câu hỏi thật chu đáo
  2. Đọc lướt qua đoạn văn và nỗ lực nắm bắt được ý chung của đoạn văn.
  3. Gạch chân vào bất cứ từ khóa nào xuất hiện trong câu hỏi và nghĩ về các từ đồng nghĩa mà bạn thấy trong từ khóa
  4. Đọc các tuyển lựa trong câu hỏi và gạch chân tiếp vào các từ khóa. Hãy nghĩ/ suy nghĩ về sự khác biệt giữa một số tuyển lựa đó.
  5. Tiên đoán câu giải đáp đúng.
  6. Đọc đoạn văn và sử dụng “từ khóa” hay “từ đồng nghĩa” định vị một số từ khóa bao gồm câu giải đáp.
  7. Đọc đoạn văn chu đáo và nghĩ về sự không giống nhau trong ngữ nghĩa
  8. Cân nhắc: đáp án nào đúng và đáp án nào sai.
  9. Quay trở về đọc câu hỏi lần nữa và đưa ra phương án lựa chọn của mình.
  Chúc anh chị em thành công!