Mẹo thực hiện món yến chưng đường phèn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi pttuan410, 2/2/18.

  1. pttuan410

    pttuan410 Member

    Tham gia ngày:
    19/9/17
    Bài viết:
    107
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Tổ yến sào là món ăn vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt món tổ yến chưng nha đam đường phèn vừa là món ngon đầy dưỡng chất vừa là thức uống ngon để thưởng thức cùng với gia đình. Hôm nay Hải Nam sẽ mách các bạn món tổ yến chưng nha đam đường phèn phục vụ người thân trong gia đình nhé. Tham khảo thêm tại: https://thuongyen.jimdo.com/yen-chung-duong-phen-che-bien-nhu-the-nao-moi-dung-cach/

    Nguyên liệu:

    • Yến đã qua sơ chế: 10 gr

    • Nha đam: 100 gr

    • Đường phèn: 30gr
      [​IMG]
    Cách thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế

    • Tổ yến sau khi mua về nếu là tổ yến thô tức là tổ yến chưa được sơ chế, ta phải nhặt thật sạch lông, loại bỏ tạp chất. Nếu là yến tươi (yến đã qua sơ chế) ta đem đi rửa sạch với nước. Sau đó vớt ra và để ráo.

    • Nha đam rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Để nha đam không bị đắng khi chưng với tổ yến ta nên rửa nha đam dưới vòi nước cho sạch bớt nhớt.
    Bước 2: Tiến hành chưng yến:

    Cho tổ yến vào chén (thố nhỏ) đem chưng cách thủy trong vòng 15 phút. Trong thời gian chưng yến, ta đồng thời cho nha đam đã cắt hạt lựu vào nồi, thêm nước và nấu sôi khoảng 15 phút. Thêm đường phèn vào tạo nên vị ngọt cho nha đam.

    Sau khi chưng yến và nấu nha đam xong, đổ nha đam và chén yến vào trộn đều. Như vậy là ta đã có được món yến chưng nha đam đường phèn bổ dưỡng phục vụ các thành viên trong gia đình.

    Để mua được yến chất lượng nấu món yến chưng nha đam đương phèn, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi 028)39.123.678 để được tư vấn kỹ hơn nhé.