Toàn quốc Mẹo vặt tự học môn toán

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi tienhieu07, 27/4/16.

 1. tienhieu07

  tienhieu07 Member

  Tham gia ngày:
  1/2/16
  Bài viết:
  234
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Trong đợt thi cuối cấp THPT, toán học là môn thi luôn có; ở trong tuyển sinh đại học thì toán học là bộ môn thi của 3/4 khối thi tuyển sinh hiện nay (trừ khối C). Tiến sĩ toán học Nguyễn Cam, Giám đốc Trung tâm Công nghệ dạy học thuộc Viện Nghiên cứu giáo dục (Trường ĐH Sư phạm, TP Hồ Chí Minh) có một số kinh nghiệm đối với thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi cần thiết.

  - Luyện kỹ từng bài một: Thí sinh cần nắm vững nội dung sách giáo khoa, đơn giản là phải nắm chắc tất cả phần lý thuyết cơ bản, đọc kỹ lýthuyết xong mới bắt đầu làm bài tập đầy đủ từ dễ đến khó. Cần nắm chắc phần đơn giản, nếu chưa nắm được thì không cần dành thời gian đến phần nâng cao; các bài toán không tự giải được thì sau khi nghe cô hướng dẫn (hay sưu tâm đọc các bài toán tham khảo) tiếp đó cần tự động thực hiện lại bài tập một cách độc lập đến lúc am hiểu và hoạt bát.

  - Luyện bài từng đoạn: Sau lúc thức hành bài toán áp dụng đến từng bài, kết thúc mỗi chương phải làm bài tập tổng kết nhìn lại các bài toán có tính tổng hợp và đó cũng là lúc tập huy động kiến thức đã học để giải quyết một bài toán. Phương pháp này rất cần thiết vì nhiều bài toán tổng hợp thường sẽ rất giống với đề thi.

  - Luu ý các kiến thức lớp 10 và 11: Đây là phần kiến thức khởi đầu về hình học thì có HH không gian, Đại số lượng giác, phương trình, BPT, HPT rất hay ra ở nhiều đề tuyển sinh Đại học mà lúc 12 thì không dạy trực tiếp. Thực tế cho thấy rất đông bạn làm bài kém ở phần này, nếu không nắm chắc chương trình lớp 10 và 11 thì cần phải có lịch trình luyện tập 1 cách đều đặn, bền bỉ từng tuần, từng tháng không thể ôn cấp tốc trong 1 thời gian ngắn.

  Tham khảo tại: Nguyen tac hoc mon toan