Mô hình máy tưới tiêu tự động phun mưa

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi boyson, 17/5/16.

 1. boyson

  boyson Member

  Tham gia ngày:
  25/3/16
  Bài viết:
  73
  Điểm thành tích:
  6
  Nước một yếu tố cần thiết cho sự sống của con người và tất cả các sinh vật sống trên Trái Đất này. Là một quy luật tất yếu, không có nước, con người, sinh vật sẽ suy kiệt, không phát triển và chết đi. Cây trồng cũng là một sinh vật như vậy, cây trồng cũng cần lượng nước cụ thể để duy trì sự sống và phát triển. Nước ta là một nước có nền nông nghiệp phát triển lâu đời, từ xa xưa, ông cha ta đã biết cách ngăn sông dẫn nưới tưới tiêu cho đồng ruộng, cây trồng. Ngày nay, khi công nghệ hiện đại được áp dụng vào nông nghiệp thì việc tưới tiêu trở nên dễ dàng hơn.
  Ở các nước có nền nông nghiệp hiện đại thì việc áp dụng tự động hóa vào sản xuất là rất bình thường, điều này còn khá mới ở nước ta. Tuy nhiên, bước đầu việc áp dụng sự tự động hóa đã cho những kết quả cao, cần được nhân rộng đó chính là hệ thống tưới tiêu phun mưa.
  Để làm được hệ thống này, người dùng thường phải thuê các chuyên gia, các công ty chuyên về lĩnh vực này để tính toán, thiết kế và thực hiện. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể tự làm cho mình được một hệ thống như thế với mức đơn giản hơn.
  [​IMG]
  Trước hết người dùng cần xác định được loại cây trồng (để biết được lượng nước cần tưới, thời gian tưới, lưu lượng khi tưới), địa hình (để tính được các hao hụt áp lực nước). Sau khi xác định được các yếu tố trên, người dùng bắt đầu chuẩn bị ống dẫn nước chính, van điều khiển theo tuyến (khu vực tưới), thiết bị phun mưa, vòi phun mưa (tất cả các thiết bị đều có bán trên thị trường). Và một thiết bị không thể thiếu và có thể nói là quan trọng nhất của hệ thống tưới tự động chính là máy bơm nước và các phụ kiện (tủ điện, dây…).
  Để chọn loại máy bơm cho hệ thống tưới tiêu tự động, người dùng nên căn cứ vào các yếu tố mà đã xác định ngay từ đầu (cây trồng, địa hình, diện tích cần tưới…). Từ những yếu tố trên, chúng ta có thể xác định được các thông số của máy bơm nước như công suất, cột áp, lưu lượng… phù hợp. Bên cạnh chọn máy bơm có thông số kỹ thuật phù hợp thì người dùng cũng cần chú ý đến giá cả. Vì nếu tính toán và chọn máy bơm có giá quá cao thì chi phí để thực hiện hệ thống sẽ rất cao. Do đó, chúng tôi khuyên người dùng nên chọn các loại máy bơm có chất lượng cao và giá rẻ.

  Và địa chỉ để mua một chiếc máy bơm lưu lượng lớn chính là công ty TNHH MTV Hằng Phú. Đây là nơi phân phối sản phẩm máy bơm nước chính hãng của nhiều thương hiệu lớn nên Quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thì bắt đầu lắp đặt hệ thống. Nếu người dùng chưa quen, nên lắp đặt và điều chỉnh các vòi phun mưa vài lần để đảm bảo vòi tưới đủ lưu lượng với nhu cầu của cây trồng. Như vậy, người dùng đã có được hệ thống tưới phun mưa tự động đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao trong sản xuất.