Toàn quốc MobiTV mắt xích quan trọng của hệ sinh thái số Mobifone

Thảo luận trong 'Thiết Bị Kỹ Thuật Số' bắt đầu bởi bahieu, 3/9/16.

 1. bahieu

  bahieu New Member

  Tham gia ngày:
  25/7/16
  Bài viết:
  23
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Truyền hình MobiTV là mắt xích quan trọng trong việc hoàn thiện hệ sinh thái số khép kín, là động lực, điểm tựa để MobiFone cạnh tranh với đối thủ.

  [​IMG]

  1.MOBIFONE MUỐN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CẦN PHẢI LÀM TRUYỀN HÌNH

  Đầu năm 2016, MobiFone mua truyền hình An Viên (AVG), nhiều người đã đặt câu hỏi: Tại sao MobiFone phải làm truyền hình trả tiền?

  Cần nói thêm rằng, lúc đó, MobiFone đã tách khỏi VNPT từ tháng 8/2014, “Tài sản” trong tay chỉ là hơn 40 triệu khách hàng, trạm BTS phải đi thuê, không có cáp quang, không hệ thống phân phối, bán lẻ…

  Trong lĩnh vực truyền hình trả tiền, VNPT sở hữu MyTV với 1 triệu khách hàng, Viettel có NextTV hơn 100.000 khách hàng… Mảng dịch vụ lớn – truyền hình vì thế được MobiFone xác định không những là lĩnh vực “đẻ ra tiền” mà còn góp phần nâng giá trị thương hiệu của MobiFone khi cổ phần hóa.

  Mua Truyền hình An Viên, MobiFone không những khắc phục được lỗ hổng cốt tử, gia tăng sức cạnh tranh, nâng giá trị cho chính mình mà còn tiết kiệm được khoảng thời gian ít nhất 10 năm nghiên cứu, xây dựng cơ sở hạ tầng và một thương hiệu về truyền hình. Mua AVG là con đường ngắn nhất để MobiFone gia nhập thị trường truyền hình.


  2. TRUYỀN HÌNH MOBITV MẮT XÍCH KHÔNG THỂ THIẾU TRONG HỆ SINH THÁI SỐ

  Hệ sinh thái số của MobiFone đã ra mắt khách hàng Việt Nam đầu tháng 7 vừa qua gồm: Đường trục truyền dẫn Bắc – Nam, dịch vụ 4G, dịch vụ truyền hình MobiTV… phục vụ chiến lược kinh doanh của MobiFone trong tương lai là Viễn thông, công nghệ thông tin – Bán lẻ – Truyền hình – Đa dịch vụ. Ở đó, MobiTV đóng vai trò trung tâm, là một mắt xích đặc biệt quan trọng , là mũi nhọn để thúc đẩy và hoàn thiện hệ sinh thái số khép kín.

  Truyền hình MobiTV sẽ là “điểm trung chuyển”, cầu nối các dịch vụ hiện đại nhất của MobiFone tới khách hàng. Theo đó, MobiFone sẽ kết hợp truyền hình với viễn thông di động, đặc biệt là kết hợp với công nghệ mới 4G để cho ra đời các chương trình truyền hình mới, riêng, đặc sắc, hấp dẫn, tăng cường các kênh truyền hình có chất lượng hình ảnh cao trên MobiTV.

  Truyền hình MobiTV kết hợp với viễn thông sẽ tạo ra những lợi ích mới hấp dẫn hơn cho khách hàng. Thực tế cho thấy, sau hơn 6 tháng thử nghiệm và chính thức đi vào hoạt động, MobiTV đã đón nhận những tin vui đầu tiên. Mới đây nhất, ông Lê Nam Trà, Chủ tịch MobiFone cho biết, 6 tháng qua MobiFone đã phát triển được trên 168.000 thuê bao truyền hình MobiTV và đạt lợi nhuận đạt 6,4 tỷ đồng.

  Đây là lần đầu tiên dịch vụ MobiTV đạt lợi nhuận sau một thời gian Truyền hình An Viên bị thua lỗ. Lãnh đạo MobiFone cho hay, theo kế hoạch, MobiFone sẽ đạt 54 tỷ đồng lợi nhuận từ dịch vụ truyền hình MobiTV trong năm nay.