Toàn quốc Món ngon điều trị bệnh nấu từ thịt dê

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 20/7/16.

  1. phongkhamkt1

    phongkhamkt1 Member

    Tham gia ngày:
    15/3/16
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Tại các nhà hàng, quán nhậu, thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bồi dưỡng cơ thể, dùng bộc trực có tác dụng chữa nhiều bệnh.

    [​IMG]
    ngày nay, giá một kg thịt dê tươi khoảng 50.000 đồng, rẻ hơn nhiều so với thịt heo, thịt bò. Tuy nhiên, loại thịt này trên thị trường rất ít được bày bán do người dân chưa có nếp mua ở các chợ hay siêu thị. Chỉ có cánh mày râu mê thịt dê mới tiếp cận được các món tuyệt hảo như: ngọc dương hầm thuốc bắc, thịt dê hầm phụ tử, sườn dê nướng ngũ vị, canh hạ nguyên, tái dê...

    Trong dân gian, món ăn bồi bổ từ thịt dê có tác dụng chữa trị các chứng bệnh đau lưng mỏi gối, bổ thận tráng dương, đàn bà kinh nguyệt không đều... thường được nấu kèm với thuốc bắc. Bài thuốc: Chân dê (4 cái), câu kỷ tử (20 gr), hành, gừng, muối, rượu, dầu ăn với lượng hợp, cho vào nồi đất, đun sôi rồi hạ lửa ninh chín nhừ, trị được chứng đàn bà kinh nguyệt không đều. Thịt dê (90 gr), thục địa (30 gr), dâm dương hoắc (50 gr), cẩu khởi tử (30 gr), cho vào nồi, nước vừa đủ và đun nhỏ lửa chừng 4 tiếng, sau đó nêm gia vị vừa miệng. Ăn liên tục sẽ đem lại hiệu quả cao cho những người bị bệnh ít tinh trùng. Thịt dê nạc (500 gr), xương sống dê (1 bộ), thỏ ty tử (10 gr), hoài sơn (50 gr), gạo tẻ (100 gr), nhục thung nhung (20 gr), hạch đào 2 quả, hành, gừng, tiêu, rượu, muối hạp, đun lửa nhỏ vài tiếng, đợi đến khi thịt dê chín nhừ là được. Món này có tác dụng chữa bệnh cho những người yếu thận, hay bị hoa mắt ù tai, lưng gối yếu, yếu sinh lý. Xem thêm: bồn mát xa chân

    Lưu ý: Khi chế biến thịt dê, nấu kèm với thuốc bắc để chữa trị bệnh thì nên tham khảo và làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ Đông y.