Toàn quốc Món ngon gà nướng muối ớt tây ninh

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tranoanh89, 12/9/16.

  1. tranoanh89

    tranoanh89 Member

    Tham gia ngày:
    15/8/16
    Bài viết:
    67
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Chuẩn bị nguyên liệu làm gà nướng muối ớt
    1. Thịt gà: 1 con khoảng 1-1,2 kg, bạn nên chọn giống gà kiến hoặc gà tam hoàng để món gà nướng muối ớt tây ninh ngon đúng chuẩn nhé.

    2. Lá chanh: 1 nắm, bạn chọn những lá chanh vừa, không quá non cũng không quá già nhé.

    3. Ớt sừng đỏ: 5 trái.

    4. Tỏi: 1 củ.

    5. Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu bột, dầu ăn, ớt bột, rượu trắng.

    6. Dụng cụ làm gà nướng muối ớt: Lò nướng hoặc bếp than nướng.

    Thực hiện làm gà nướng muối ớt
    – Gà: Làm sạch, khi mua bạn nhờ người bán làm luôn cho tiện nhé, bạn nên để nguyên con để nướng sẽ thơm ngon hơn, rửa sạch gà với nước có pha muối loãng, để ráo, phần lòng gà để riêng.

    – Tỏi, ớt: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Trộn đều hỗn hợp tỏi – ớt với 3 thì dầu ăn, 2 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 2 thìa rượu trắng để trong 10 phút cho các gia vị hòa quyện vào nhau rồi phết đều lên thân gà cả trong lẫn ngoài, ướp gà ít nhất 1 tiếng để gà ngấm gia vị, nếu có thể bạn nên tẩm gia vị xong rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm sẽ giúp cho cách làm gà nướng muối ớt ngon đậm đà hơn rất nhiều, giữ nguyên phần nước gia vị còn lại để phết lên thân gà trong quá trình nướng nhé.

    Sau khi gà đã ngấm gia vị bạn tiến hành nướng gà: sử dụng bếp than để nướng gà, quạt than đỏ lửa rồi kẹp gà nằm ngang bằng vỷ nướng hoặc 2 thanh tre rồi để gà cách bếp than khoảng 5 cm và tiến hành nướng, đến khi gà gần chín tới thì cho gà tiếp xúc gần bếp than hơn giúp cho phần bên ngoài của gà có được màu sắc hấp dẫn đặc trưng của móngà nướng muối ớt, trong quá trình nướng bạn cũng phết gia vị lên gà khoảng 3 lần, cứ 15 phút 1 lần sể gà ngấm đều gia vị, thơm ngon, hấp dẫn hơn nhé.

    Địa chỉ mua muối ớt ngon tại Tây Ninh

    ĐT 0918 314 587

    Website : muoiottayninh.com