món Phật nhảy tường đọc là trong chợ lớn sài gòn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 6/5/16.

 1. dieulozi

  dieulozi Member

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  167
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Những người sành ăn thường truyền miệng nhau về một món ăn độc đáo có tên gọi "Phật nhảy tường" ở nhà hàng Gia Phú Phúc Kiến tận trong quận 06. Cái tên thoạt nghe đã gây tò mò, đồng thời khi biết giá của món ăn này có lẽ bạn càng kinh ngạc hơn nữa: một thố nhỏ món Phật nhảy tường (Phật khiêu tường) có giá 128.000 đồng, foody và thố lớn hơn chút (một người ăn) nhưng có đầy đủ thành phần hơn thì giá 680.000 đồng.

  Anh Bành Minh Đức, chủ nhà hàng Gia Phú Phúc Kiến cho biết, món “Phật khiêu tường” này có lịch sử hơn trăm năm, do ông chủ của quán Tụ Xuân Viên ở Phúc Châu tên là Trịnh Xuân Phát nghiên cứu ra. Món này được nấu từ hải vị quý hiếm như vi cá, bong bóng cá, bào ngư, hải sâm… nên rất bổ dưỡng và đắt tiền.

  [​IMG]
  Thố Phật nhảy tường cỡ nhỏ giá 128.000 đồng

  [​IMG]

  [​IMG]
  Món ăn gồm các món hải sản quý hiếm như bào ngư, vi cá, bong bóng cá, hải sâm...

  Phúc Kiến (tên kết hợp của Phúc Châu và Kiến Châu) là một tỉnh nằm ven biển đông nam của đại lục Trung Quốc, do vậy, foody người Phúc Kiến rất rành về sản vật quý hiếm của đại dương.

  Theo anh Đức, người Phúc Kiến thường hay trữ bong bóng cá trong nhà vì đó là một vị thuốc quý. Đặc biệt, bong bóng cá đường rất được ưa chuộng do chữa được bệnh phổi, dạ dày, bổ thận, làm lành vết thương nhanh chóng... Đây cũng là lý do những thứ quý hiếm từ đại dương có thể kết hợp trong một món ăn để bồi bổ cho cơ thể.