Toàn quốc Món tôm rim tỏi đơn giản nhìn là muốn ăn.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi obsctv1, 14/7/16.

  1. obsctv1

    obsctv1 Member

    Tham gia ngày:
    10/6/16
    Bài viết:
    54
    Điểm thành tích:
    6
    Nguyên liệu:

    >>> Tham khảo thêm: bánh tráng tây ninh

    - 500g tôm ngon

    - 2 tép tỏi giã nhuyễn

    - 2 muỗng cà phê nước mắm

    - 2 muỗng canh dầu ăn

    - Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn vừa đủ

    - Bông cải trắng/ xanh, cà rốt, hành tây, đậu ve cắt sợi.

    Cách làm:

    >>> Xem thêm: bánh tráng trộn sài gòn

    - Rim tôm: Tôm rửa sạch, ướp với 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối, để từ 5 – 10 phút, sau đó rửa qua nước, để ráo.

    - Đặt chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho tôm + tỏi vào, đảo nhanh tay (nên xóc chảo thì tôm vàng đều hơn). Khi tôm trở màu đỏ thì nêm nước mắm + tiêu + đường. Tiếp tục xào trên bếp cho tới khi tôm se mặt ngoài và các gia vị thấm đều là được.

    - Xào rau: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, sau đó xào bông cải gần chín mới thêm cà rốt + đậu ve + hành tây vào, đảo đều tay, nêm gia vị.



    Theo Xaluan.