Hồ Chí Minh Một nghiên cứu so sánh Curcumin phytosome trị dạ dày

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi codetodead, 21/5/16.

 1. codetodead

  codetodead Member

  Tham gia ngày:
  13/3/16
  Bài viết:
  80
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Curcumin phytosome (Meriva.®) là sự kết hợp từ dịch chiết curcumin đã được chuẩn hóa với phosphatidylcholin (đau thượng vị)- một hợp chất tự nhiên từ đậu.


  Một nghiên cứu so sánh trên sự ổn định của dạng curcumin tinh khiết (không liên kết) và Curcumin phytosome ( liên kết phức hợp với phospholipid) cho thấy, thời gian bán hủy của curcumin tinh khiết trong môi trường pH 7,2 (đệm phosphat pH 7,2, tương ứng với môi trường cơ thể) là không quá 10 phút, trong khi curcumin phytosome vẫn còn 82% không bị biến đổi sau 240 phút ở cùng pH này. Kết quả tương tự cũng được ghi nhận may đồng phục bảo vệ giá rẻ khi tiến hành (trào ngược dạ dày) thử nghiệm tại môi trường pH 8.

  Curcumin phytosome (Meriva ®) là một dạng bào chế độc quyền về curcumin. Đó là sự kết hợp giữa Curcumin và lecithin đậu nành với tỉ lệ phù hợp,
  Sau 30 phút, tỷ lệ phân hủy của curcumin tinh khiết và curcumin trong curcumin phytosome lần lượt là 88% và 20%. Điều này chứng tỏ, khi curcumin ở dạng phytosome thì khả năng bị phân hủy thấp hơn hẳn so với curcumin ở dạng tự do.
  [​IMG]
  và có thể xem như là một loại thuốc chữa khá nhiều bệnh. Nghiên cứu tế bào hiện đại trên tinh chất curcumin xác nhận khả năng trị liệu của nó trong y học cổ truyền, thậm chí mở rộng tiềm năng của curcumin để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau.
  nành, đây là một dạng công nghệ bào chế rất ưu việt, đã được chứng minh đem lại khả năng hấp thu cao (gấp khoảng 31,5 lần so với dạng curcumin đơn thuần) và nồng độ duy trì lâu hơn ở trong máu, giúp mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn so với dạng curcumin thông thường.