Toàn quốc Một số bài tập đơn giản giúp bà bầu sinh thường dễ dàng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi loilaoho1992, 7/9/16.

 1. loilaoho1992

  loilaoho1992 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Trong khi đó ở các nhà nước khác, mẹ bầu lại khá năng động khi tham gia vào các hoạt động đoàn luyện như bơi, yoga, chạy bộ hay thậm chí tập gym.

  Bạn nên đọc thêm bài viết >>> thảm trải sàn

  Nếu hiểu cơ thể mình và biết chọn lọc bài tập hạp, mẹ bầu vẫn có thể tập thể dục hàng ngày. Việc luyện tập chẳng những cải thiện tâm cảnh mẹ bầu, kiểm soát cân nặng,mà còn giúp tăng lưu thông huyết mạch, tăng cường sức khỏe cho mẹ và con, và điều quan trọng nhất là nó tương trợ nhiều cho quá trình sinh nở tự nhiên thành công.

  Tập chống đẩy với tường

  Mẹ bầu có thể bắt đầu bài tập bằng động tác chống đẩy với tường. Bài tập này giúp làm săn chắc các cơ ngực, và cơ cánh tay.

  [​IMG]

  Cách thực hiện: Mẹ bầu đứng thẳng, mặt đối diện với tường. Chống hai tay vào tường, hai chân dang rộng hơn vai một tí.

  Tay chống vào tường, rộng hơn chiều dài vai. Từ từ đẩy người về phía tường đến khi ngực gần chạm tường. Trong lúc đó, lưng vẫn giữ thẳng. Từ từ trở lại vị trí ban sơ. Lặp lại động tác 15 lần.

  Bài tập squat

  Các bài tập squat sẽ giúp mở khung xương chậu, tạo điều kiện cho em bé chào đời dễ dàng hơn khi chuyển dạ. Có thể tập bài tập này với một chiếc bóng.

  Cách thực hành: Đứng thẳng, phía sau lưng đặt chiếc bóng dựa vào tường. Hai chân dang rộng hơn vai một tẹo. Từ từ dùng lưng di chuyển quả bóng từ trên xuống sao cho đầu gối vuông góc với sàn nhà. Khi thực hành, hai chân vẫn sát với mặt sàn. Trở lại tư thế ban sơ. Lặp lại động tác 10 lần.

  Bài tập nâng chân

  Bài tập này giúp tăng cường cơ bụng và lưng, giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn.

  Cách thực hiện: Chống hai tay và hai đầu gối xuống sàn. Tay chống thẳng, đặt ngay phía dưới vai. Nâng đầu gối phải lên rồi từ từ duỗi thẳng chân về phía sau, chân song song với sàn nhà. Trở lại phong thái ban đầu, đổi chân. Lặp lại động tác 10 lần.

  Bài tập step-up (bài tập bước lên)

  Nếu không có dụng cụ tập, bạn có thể đứng trước bậc cầu thang và thực hành. Với bài tập này, tất tật vùng hông, bụng, mông, đùi được vận động, giúp đốt cháy mỡ thừa tại các vùng này.

  Mời bạn nên đọc thêm bài viết >>> cao hong sam han quoc

  [​IMG]

  Cách thực hành: Cách thực hành khá đơn giản, bạn nhảy một chân lên trước, đồng thời chân kia cho ra sau. Đổi chân liên tiếp như vậy đến khi nào bạn cảm thấy không tập được nữa.

  Bài tập tấm ván nghiêng (side-plank)

  Bài tập này có nhẽ hơi quá khó đối với mẹ bầu bụng to, nhưng tùy vào khả năng của mình,mẹ bầu có thể chọn lựa hay không. Bài tập này tăng cường sự thăng bằng của thân thể và làm săn chắc các cơ.

  Cách thực hiện: Hai chân co, xếp chồng lên nhau. Chống tay xuống thảm tập sao cho cẳng tay và khuỷu tay vuông góc với nhau, hông và đầu gối đồng thời với nhau. Nhấc người lên và giữ trong vài giây, rồi đặt hông chạm thảm. thực hành động tác 10 lần rồi đổi bên.

  Bài tập chân và tay

  Cách thực hành: Ngồi trên sàn, lưng dựa vào công cụ hỗ trợ hoặc gối, chăn. Chân chạm sàn, hai tây giơ thẳng trước mặt. Nâng chân phải lên song song với sàn nhà, giữ trong vài giây rồi quay trở lại phong độ ban sơ. thực hành động tác 10 lần rồi đổi bên.

  Bài tập cơ bụng

  Cách thực hành: Ngồi trên chiếc ghế, hai tay giơ thẳng về phía trước, hai lòng bàn tay hướng vào nhau, hai chân chạm sàn. Nâng chân phải lên cao, sau đó hơi ghé lưng về phía sau, giữ trong vài giây rồi quay trở lại tư thế ban sơ. thực hành động tác 10 lần rồi đổi bên.