Hồ Chí Minh Một số bài tập với các dụng cụ mà phòng tập gym nào cũng có

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bacngoctuan, 15/9/17.

 1. bacngoctuan

  bacngoctuan Member

  Tham gia ngày:
  28/11/15
  Bài viết:
  186
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Muốn có một thân hình đẹp, săn chắc các chàng trai thường tìm đến các phòng tập gym với đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ việc tập luyện. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cánh mày râu một số bài tập với các dụng cụ cơ bản mà phòng tập gym nào cũng có nhé. Khi biết được công dụng của các loại máy tập bạn sẽ dễ dàng tận dụng được thời gian khi đến phòng tập cũng như giúp bạn nhanh chóng sở hữu thân hình như mong muốn.
  Bài tập với ghế tạ

  Ghế tạ một trong những dụng cụ chiếm khá nhiều diện tích trong phòng tập gym. Đây là dụng cụ tuyệt vời dành cho các vùng ngực trên, nó tác động đến vai và bắp tay sau.
  Bài tập đơn giản, phổ biến và mang lại hiệu quả tốt nhất với ghế tạ là nằm trên ghế, mắt song song với thanh tạ. Sau đó nhấc tạ lên về thực hiện đẩy tạ 3 hiệp, mỗi hiệp 8-12 cái.

  [​IMG]

  Máy kéo cơ lưng sau cổ, ở tư thế ngồi

  Với dụng cụ này, bạn có thể tập được khá nhiều bài. Đây là loại máy rất thích hợp cho các bài tập cơ xô, phát triển các nhóm cơ lưng, tác động lên nhóm cơ ngực và bắp tay.
  Tư thế tập ngồi thẳng lưng, tay cầm chắc thanh nắm, đưa ngang 90 độ hít vào thật sâu khi không dùng lực của cơ, giữ hơi trong khi dùng lực của cơ và thở ra khi kết thúc quá trình.

  [​IMG]
  Máp ép chân

  Lý do bạn đến phòng tập cũng chính là vì những chiếc máy này phải không. Song song với các bào tập gym tại nhà không có dụng cụ hỗ trợ chuyên nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể đến phòng tập để đẩy nhanh quá trình tập luyện với các thiết bị như thế này. Nếu thường xuyên tập loại máy này nó sẽ giúp bạn có được đôi chân khỏe mạnh cùng vòng 3 săn chắc.
  [​IMG]

  Ngồi thẳng lưng, hít thật sâu sau đó thở ra và kếp hợp đẩy chân. Ở bài tập này, bạn có gắng đẩy chân càng sâu càng tốt. Nhưng cũng không nên đẩy quá mạnh, quá căng vì nó có thể ảnh hưởng đến chân tập khi chưa quen.

  Máy tập ngực và vai ở tư thế ngồi


  Đây là loại máy dùng lực nhiều ở hai cánh tay giúp cho nhóm cơ ngực ngày một dày và đẹp hơn. Từ thế ngồi thẳng lưng dùng sức để ép hai thanh cầm tay vào phía lồng ngực, rồi từ từ mở ra để vuông góc.
  [​IMG]

  Lưu ý: Các bài tập tại phòng tập đều tuân thủ theo nguyên tắc về hô hấp như sau: Đầu tiên bạn hít vào thật sâu khi không dùng lực của cơ, giữ hơi trong khi dùng lực của cơ và thở ra khi kết thúc quá trình. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất hiệu quả trong các bài tập.
   
: Linh tinh