Toàn quốc Một số bài thuốc dân gian điều trị mỡ máu cao

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi lllya001, 14/4/16.

 1. lllya001

  lllya001 Member

  Tham gia ngày:
  29/8/15
  Bài viết:
  187
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bài 1:
  Sử dụng các vị thuốc với liều lượng như sau: Lá sen khô 60g, sơn tra sống 10g, sinh ý mễ 10g, hoa sinh diệp 15g, vỏ quất 15g, lá trà 60g. Tất cả tán bột, đun sôi nước pha uống thay trà.
  Tác dụng: Tỉnh tỳ hóa thấp, hạ chỉ giảm béo, dùng cho người bệnh mo mau cao , nhức đầu chóng mặt, ngực khó thở, mạch căng,…
  Bài 2:
  Dùng: Trà ô long 3g, hòe giác 18g, hà thủ ô 30g, vỏ bí đao 18g, sơn tra nhục 15g. Lấy hòe giác, sơn tra nhục, vỏ bí đao, hà thủ ô cho nước vào nấu canh, ngâm trà ô long, uống thay trà.
  Tác dụng: Hạ huyết chỉ, dùng cho bệnh nhân máu nhiễm mỡ, còn có thể tăng cường co giãn huyết quản.
  Bài 3:
  Lá sen tươi 30g, nếu không có lá sen tươi thì dùng lá sen khô 10g. Ngâm lá sen, rửa sạch, thái nhỏ, cho vào cốc sứ, ngâm nước, sau khi ngâm 15 phút có thể uống thay trà.
  Tác dụng: Hạ cholesterol máu, dùng cho bệnh nhân máu nhiễm mỡ.
  [​IMG]
  Bài 4:
  Sử dụng các vị thuốc như sau: Hắc chi ma 60g, dâu 12g, gạo tẻ 50g. Dâu và gạo để riêng rửa sạch, cho tất cả 3 vị vào trong bình nghiền nát, cho nước vào nồi đun sôi, thêm đường trắng vào đánh tan, tiếp tục đun sôi. Từ từ cho 3 vị đã nghiền nát vào, nấu thành dạng hồ ăn, vị thơm ngon.
  Tác dụng: Trừ bệnh, ích thận, bổ âm thanh nhiệt, hạ thấp huyết chỉ, dùng với những người benh mo mau cao .
  Bài 5:
  Bạch mộc nhĩ 20g, bánh sơn tra hoặc sơn tra miếng 40g, đường trắng 1 thìa. Lấy bạch mộc nhĩ rửa sạch, bỏ tạp chất, cho khoảng 3 bát to nước lạnh, ngâm 1 ngày, ngâm cho đến khi mộc nhĩ nở ra, nếu vẫn còn tạp chất thì bỏ đi. Bánh sơn tra thái thành miếng vuông nhỏ. Sau đó lấy bạch mộc nhĩ ngâm nước cho vào nồi nhỏ, dùng nước nhỏ đun từ từ trong 1 tiếng. Tiếp tục cho bánh sơn tra và đường trắng đun trong nửa tiếng, đến khi mộc nhĩ nhừ, nước đặc như hồ thì tắt lửa. Nếu mộc nhĩ chưa nhừ có thể kéo dài thời gian. Dùng mỗi ngày 1-2 lần, mỗi lần 1 bát nhỏ, làm món điểm tâm, hoặc ăn trước khi đi ngủ. Nếu làm hàng ngày ăn thì phải giảm nửa lượng.
  Tác dụng: Có tác dụng bổ âm dưỡng vị, cường tâm bổ huyết, nhuận phế, bồi bổ sức khỏe, dưỡng huyết mạch, hạ huyết áp,… Có thể làm thực phẩm phụ trợ cho những người bị bệnh tâm phế mạn và tăng huyết áp.
  Những bài thuốc dân gian này hoàn toàn có thể sử dụng trong điều trị bệnh mỡ máu cao, an toàn cho người bệnh, hiệu quả cao. Bên cạnh đó, bệnh nhân mỡ máu cao cũng nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, rèn luyện thể dục thể thao để cơ thể mau phục hồi khỏe mạnh.