Toàn quốc Một số bất cập của vận tải hàng hoá đường bộ Bắc Nam

Thảo luận trong 'Phụ Tùng Xe - Dịch Vụ' bắt đầu bởi namnguyenle, 6/4/16.

 1. namnguyenle

  namnguyenle Member

  Tham gia ngày:
  1/12/15
  Bài viết:
  183
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Không thể phủ nhận tầm quan trọng của vận tải hàng hoá, đặc biệt là dịch vụ vận tải hàng hoá đường bộ Bắc Nam. Bởi đây chính huyết mạch, cầu nối giúp hoạt động kinh tế giữa hai thành phố phát triển vững mạnh nhất cả nước.

  [​IMG]

  Vậy nên, hệ thống đường sá tại Việt Nam ngày càng được đầu tư và mở rộng hơn với những tuyến đường lớn, hiện đại, xuyên suốt… Điều này giúp vận tải hàng hoá Bắc Nam đạt được những thành tựu đang ghi nhận.

  Nhưng bên cạnh đó, hàng hoá đường bộ còn tồn tại một số điểm chưa được gây cản trở không nhỏ đến sự phát triển của chung của ngành. Vậy đâu là những tồn tại đang hiện hữu trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng hoá đường bộ Bắc Nam?

  Điều yếu kém đầu tiên phải nhắc đến là cơ sở hạ tầng không đồng đều trên hệ thống đường bộ từ Bắc vào Nam. Cụ thể có nhiều con đường bị hư hỏng, xuống cấp nhưng chưa được sửa chữa, cùng một con đường mà tốc độ quy định khác nhau và phân chia nhiều làn đường.

  Ngoài ra, hệ thống đường thường đi qua các khu vực có dân cư sinh sống nên tốc độ bị hạn chế và thường xuyên xẩy ra tai nạn. Còn điều kiện thời tiết cũng khá khắc nghiệt với bão lụt, lốc xoáy. Những điều này vô hình chung tạo ra rào cản và hạn chế sự phát triển của vận tải hàng hoá đường bộ nói chung và vận tải hàng hoá đường bộ Bắc Nam nói riêng.

  [​IMG]

  Một yếu tố cuối cùng có tầm ảnh hưởng không nhỏ là giá vận chuyển hàng hoá đường bộ Bắc Nam cao hơn nhiều so với các hình thức vận chuyển đường sắt hay đường biển.

  Với những vấn đề đang tồn tại nêu ở trên đã phần nào kìm hãi sự phát triển của dịch vụ vận tải hàng hoá Bắc Nam. Hy vọng trong thời gian tới, những yếu điểm của vận tải hàng hoá Bắc Nam sẽ được khắc phục.