Toàn quốc Một số bệnh vè răng cần biết và phòng tránh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi caodangduocbqp, 14/10/16.

 1. caodangduocbqp

  caodangduocbqp Member

  Tham gia ngày:
  31/8/16
  Bài viết:
  67
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Việc đánh răng không đúng khiến nhiều người nhận vấn đề lớn về răng miệng,có trường hợp chưa đến tuổi lục tuần đã rụng hết hàm răng.Đây là những căn bệnh ít được xem trọng nên dễ dàng bị bỏ qua tuy nhiên không phát hiện và không kịp thời khám chữa sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.Các loại bệnh chủ yếu về răng là gì?
  [​IMG]

  Thứ nhất:Sâu răng

  Cao đẳng dược
  cho biết bệnh này là một trong những vấn đề thể lực phổ biến nhất trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Sâu răng xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở trẻ em do việc vệ sinh răng không tốt, và thường xuyên ăn vặt,uống đồ uống có đường…
  Biện pháp phòng tránh:
  Nên đánh răng sau khi ăn uống,nên đánh răng hai lần một ngày và sau bữa ăn, sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride. Vệ sinh kẽ răng bằng cách xỉa răng hoặc sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng. Trong trường hợp không thể chải răng sau khi ăn, việc tối thiểu là cố gắng rửa miệng với nước súc miệng hoặc nước thông thường.
  Việc uống nước có thành phần flo giúp giảm đáng kể bệnh sâu răng,tuy nhiên hiện nay nhiều người uống nước đóng chai không chứa flo.
  Nên ăn các loại thực phẩm cho sức mạnh răng,một số thực phẩm và đồ uống có tác dụng tốt hơn cho răng như phô mai , cũng như trái cây và rau quả, làm tăng lưu lượng nước bọt...

  Thứ hai xưng nướu răng


  Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội cho hay nhiễm trùng nướu là một hình thức phổ biến và nhẹ của bệnh nha chu, mảng bám là nguyên nhân gây kích ứng, mẩn đỏ và nhiễm trùng nướu răng. nhiễm trùng nướu có thể dẫn đến nhiều bệnh về lợi cực kì nghiêm trọng và cuối cùng mất răng.
  nguyên do thường gặp nhất của xưng nướu là vệ sinh răng kém dẫn đến mảng bám quanh răng. Khi nướu răng khỏe mạnh là chắc và màu hồng nhạt. Nếu nướu răng sưng húp, nâu sẫm đỏ và dễ chảy máu, có thể có nhiễm khuẩn nướu.
  Bệnh viêm lợi ít khi gây đau đớn, vì thế bệnh nhân bị nhiễm khuẩn lợi nhiều khi không biết. Các dấu hiệu và triệu chứng sau cảnh báo xưng nướu bao gồm: sưng nướu răng, nướu răng sưng húp, mềm, lợi teo rút. Sự thay đổi màu của nướu răng từ một màu hồng khỏe mạnh đến nâu sẫm đỏ.
  Nếu không khám bệnh nhiễm khuẩn nướu có thể tiến triển đến bệnh nướu răng, lây lan đến các mô cơ và xương, một tình trạng nghiêm trọng hơn nhiều có thể dẫn đến mất răng. Nha chu và thể chất răng hàm kém nói chung cũng có thể ảnh hưởng đến thể chất tổng thể.
  [​IMG]
  Xưng nướu răng
  Thứ ba:Bệnh răng mọc trong xoang
  Bệnh nhiễm trùng xoang hàm do răng thường phải phân biệt với ung thư sàng hàm. Việc phân biệt chủ yếu dựa vào sinh thiết tổ chức tại hốc mũi hoặc trong lòng xoang đánh giá tế bào dưới kính hiển vi điện tử.
  Để khám bệnh được triệt để nhiễm khuẩn xoang do răng cần có sự phối hợp giữa răng hàm mặt và tai mũi họng. Về khám chữa nhiễm trùng xoang phải kết hợp chữa chạy toàn thân và tại chỗ với mục tiêu là giải quyết mủ tồn đọng trong xoang và nguồn gốc gây bệnh.
  Với những trường hợp răng lạc chỗ, phương pháp duy nhất là phẫu thuật xoang để loại bỏ răng.

  Việc vệ sinh răng hàm mặt là cực kì cần thiết với mỗi người, hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn một phần về việc vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ dẫn đến hậu quả thế nào!