Toàn quốc Một số bí quyết máy tính bị nhiễm phần mềm gián điệp tại quận 2

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi nhozharass, 4/5/16.

 1. nhozharass

  nhozharass Member

  Tham gia ngày:
  5/11/15
  Bài viết:
  86
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nếu xuất hiện những phương tiện lạ trên trình ưng chuẩn, hoặc khi gõ địa chỉ trang web cơ mà bị điều hướng sang một trang không ảnh hưởng, có thể máy tính của bạn đã nhiễm spyware.

  Như tên gọi đã mô tả, spyware là những phần mềm được thiết kế với mục đích theo dõi thông báo người dùng. Nó sẽ thầm lặng ghi lại các dữ liệu trong máy cũng như mọi hoạt động trên thiết bị Địa chỉ bán bán laptop cũ tại quận Bình Thạnh của nạn nhân, trong đó có nội dung e-mail quan yếu, thông báo thẻ tín dụng, tên và mật khẩu đăng nhập trương mục... rồi gửi về cho kẻ phát tán.

  Nơi bán Acer hiện đại tại quận 12

  Không chỉ xuất hiện trên máy tính, phổ thông với các thiết bị dùng hệ điều hành Windows, spyware còn có những phiên bản được thiết kế chạy trên điện thoại sáng dạ, máy tính bảng. hiểm nguy hơn, một số nhà sản xuất còn cài sẵn các phần mềm theo dõi trên thiết bị trước khi xuất xưởng.

  [​IMG]

  Microsoft đã chỉ ra những dấu hiệu cơ bản để người dùng kiểm tra xem máy tính có bị nhiễm spyware hay không.

  Thứ nhất, cần để ý nếu máy tính xuất hiện các thanh công cụ lạ trên trình phê duyệt hay những đường link lạ trong Favorites (công cụ lưu địa chỉ trang web yêu thích) mà người dùng không hề chủ động đưa vào.

  Thứ hai, các khóa thiết lập của trình duyệt như trang home page, chương trình tìm kiếm mặc định... bị đổi thay. tuy nhiên, người dùng có thể thấy những icon lạ trên màn hình desktop, nếu mở ra sẽ dẫn đến các trang web chứa nội dung mời gọi vận chuyển phần mềm miễn chi phí, tham dự chương trình quà tặng... tuy nhiên, khi gõ địa chỉ một trang web, máy tính của người dùng bỗng bị điều hướng sang một trang không tác động.

  Xem thêm: diễn đàn mua bán laptop cũ

  Tần suất báo lỗi trên hệ thống cũng tăng cao dù người dùng không cài đặt thêm phần mềm mới trong khi máy tính thốt nhiên hoạt động chậm hơn thông thường. Không phải mọi vấn đề về hiệu năng đều do phần mềm điệp báo gây ra, nhưng spyware làm thúc đẩy đáng kể đến tốc độ hoạt động của máy. Để đánh giá, người dùng có thể mở thẻ Processes trong cửa số Windows Task Manager xem có chương trình nào ngốn tài nguyên hệ thống một cách thất thường hay không. Nếu không có, nhiều khả năng máy tính của bạn đã bị nhiễm spyware.

  bên cạnh đó, đây chỉ là những dấu hiệu cơ bản nhất. Theo ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ toạ Bkav, spyware là loại mã độc hoạt động thầm lặng và ngày một biến tướng một cách tinh tướng, nên người dùng khó có thể phát hiện chuẩn y các diễn tả thường nhật. Thay vào đó, họ cần dùng phần mềm diệt virus để chặn các kết nối không mong muốn.

  [​IMG]

  Với smartphone và tablet, phần mềm điệp viên được lập trình chạy ngầm trên hệ thống nên người dùng khó xác định được thiết bị của mình có dính spyware hay không.
  Một khi đã nhiễm, spyware có khả năng nghe lén các cuộc đàm thoại, sao chép danh bạ và thư viện ảnh, chuyển vận vận dụng rác vào máy, đọc và gửi SMS, vô hiệu hóa phần mềm diệt virus, tra cứu lịch sử truy tìm cập web...

  bên cạnh đó, ông Nguyễn Minh Đức, chuyên gia bảo mật của FPT, cho rằng người sử dụng vẫn có thể để ý đến một số diễn đạt khác lạ của điện thoại, máy tính bảng như biểu trưng GPS hi hữu sáng lên dù họ không mở các áp dụng kiểm tra vị trí như Google Maps, Facebook...

  Thứ hai, dữ liệu 3G tăng cao so với các tháng trước đó. Điện thoại cũng chạy chậm hơn thông thường, pin nhanh hết và máy nóng cả khi không sử dụng (do phần mềm điệp viên có thể đang chạy ngầm và liên tiếp gửi thông tin đến máy chủ từ xa).

  Nếu có những biểu thị trên, người sử dụng nên cài thêm chương trình bảo mật của các nhà cung cấp uy tín để kiểm tra. Trong trường hợp đã biết điện thoại bị theo dõi, người sử dụng có thể sao lưu toàn bộ dữ liệu trên máy rồi vào phần Settings (Thiết lập) chọn Factory Reset (khôi phục cài đặt gốc) để gỡ bỏ triệt để phần mềm điệp viên.

  Các chuyên gia khuyến cáo người sử dụng Bảng giá laptop gia re tại quận Tân Phú cần tránh cài đặt phần mềm không chính thống, không rõ nguồn gốc, không kết nối smartphone tới máy tính lạ vì hiện đã xuất hiện một số mã độc hoạt động đa nền tảng (lây lan trên cả Windows và Android). Bên cạnh đó, mọi người cũng nên cân nhắc nếu thấy hệ điều hành cảnh báo rằng ứng dụng mà họ đang cài đặt có khả năng quét danh bạ, SMS, can thiệp sâu vào hệ thống...